GAME BẢO VỆ KINH THÀNH 3

  -  
Câu ghê thánh cổ điển khuyến khích sự biện giáo ( sự đảm bảo an toàn niềm tin của Cơ đốc nhân) là I Phi-e-rơ 3:15, bảo rằng tín hữu cần phải lập một mặt hàng rào bảo vệ "sự trông cậy trong anh em". Cách duy nhất để gia công việc này một cách công dụng là học biết lý do tại sao bọn họ tin vào điều bản thân tin. Điều này đang trang bị cho chúng ta để "nhờ khí giới đó cửa hàng chúng tôi đánh đổ những lý luận, rất nhiều sự cao trường đoản cú nổi lên nghịch cùng sự hiểu biết Đức Chúa Trời, cùng bắt không còn các phát minh làm tôi vâng phục Đức Chúa Trời," như Phao-lô đang khuyên chúng ta (II Cô-rinh-tô 10:5). Phao-lô thực hành những điều cơ mà ông rao giảng; thực chất, đảm bảo đức tin là một hành động quen thuộc của ông (Phi-líp 1:7). Cũng trong phân đoạn khiếp thánh đó ông ấy nhận định rằng biện giáo là một trong những khía cạnh trong thiên chức của ông (v.16). Ông cũng để cho sự biện giáo vươn lên là đòi hỏi giành cho nhà chỉ huy Hội thánh trong Tít 1:9. Giu-đe, một môn đệ của Chúa Giê-xu từng viết rằng "hỡi kẻ rất yêu dấu, vì tôi đã nhiệt tình viết cho bằng hữu về sự cứu vãn rỗi thông thường của chúng ta, tôi tưởng phải là vấn đề đó, nhằm khuyên anh em vì đạo nhưng tranh chiến, là đạo sẽ truyền cho những thánh một lần đầy đủ rồi" (v.3)Từ đâu mà các sứ đồ dấn lãnh những điều này? Từ bao gồm Cứu Chúa của họ. Bao gồm Chúa Giê-xu là việc biện giáo, như Ngài thường xuyên phán rằng bọn họ nên tin Ngài bởi vì những chứng cứ mà Ngài đem đến (Giăng 2:23; 10:15; 10:38; 14:29). Bên trên thực tế, cục bộ Kinh thánh chứa đựng những phép lạ xác nhận điều cơ mà Chúa muốn họ tin (Xuất Ê-díp-tô-ký 4:1-8; I các vua 18:36-39; Công vụ những sứ đồ 2:22-43; Hê-bơ-rơ 2:3-4; II Cô-rinh-tô 12:12). Bé người rõ ràng không tin vào phần nhiều điều không có chứng cứ. Chính vì Chúa tạo hình thành con fan là hầu như sinh vật có lý trí, chúng ta không nên ngạc nhiên khi Chúa muốn họ sống lý trí.


Bạn đang xem: Game bảo vệ kinh thành 3


Xem thêm: Ở Sg Mua Lá Cẩm Ở Đâu Tphcm, Địa Chỉ Bán Lá Cẩm Tím Uy TínXem thêm: Thông Báo Lịch Nghỉ Tết Âm Lịch Năm 2013 Của Công Chức, Viên Chức

Norman Geisler, một bên biện giáo Mỹ nổi tiếng, bảo rằng " Điều này không tức là không có chổ đến niềm tin. Cơ mà Chúa muốn chúng ta bước đi trong tinh thần của ánh sáng của chứng cớ hơn là quyên sinh trong láng tối."Những bạn chống đối phần đông lời dạy cùng ví dụ cụ thể trong kinh thánh nói theo một cách khác rằng, "Lời của Đức Chúa Trời không rất cần phải bảo vệ!" nhưng mà những phiên bản ghi chép nào của trần thế là lời của Chúa? ngay trong lúc ai kia trả lời câu hỏi đó, họ đang tiến hành việc biện giáo. Vài người cho rằng lý do của con người không tài nào diễn đạt về Chúa-nhưng bản thân lời tuyên cha này là một trong những lời tuyên ba "hợp lý" về Đức Chúa Trời. Nếu như chưa phải như vậy, thì sẽ không tồn tại lý vì nào để tin điều đó. Tất cả một lời nói rất được ưa chuộng nói rằng "Nếu ai đó thuyết phục chúng ta về Cơ đốc giáo, thì rồi sẽ có được người khác thuyết phục bạn từ vứt điều đó. Tại sao nó lại có vấn đề? phải chăng Phao-lô đã không đưa ra một tiêu chuẩn (sự phục sinh) mà bởi vì đó Cơ đốc giáo cần được đồng ý hoặc bị lắc đầu trong I Cô-rinh-tô 15? Nó chỉ là sự việc mộ đạo sai lầm trả lời theo hướng tiêu cực.Không có điều nào ở đây nói riêng về sự việc biện giáo, nước ngoài trừ ảnh hưởng đến tự Đức Thánh Linh, hoàn toàn có thể mang ai kia đến ý thức cứu rỗi. Điều này xuất hiện một thay tiến thoái lưỡng nan trong tim trí của không ít người. Mà lại nó cũng chưa hẳn là "tâm hồn tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với luận lý". Vì sao không nên là cả hai? Đức Thánh Linh phải đưa ai đó vào vị trí của lòng tin, nhưng làm thế nào Ngài xong điều đó là vì Ngài. Với vài bạn Chúa dùng phần nhiều thử thách; với nhiều người khác thì đó là rất nhiều trải nghiệm về cảm xúc; một vài khác là trải qua lý do. Chúa hoàn toàn có thể dùng bất kể điều khiếu nại nào nhưng Ngài muốn. Còn chúng ta có nhiệm vụ sử dụng vấn đề biện giáo ở các nơi và những nơi hơn thế nữa như điều mà bọn họ đã được truyền nhằm rao giảng tin lành.EnglishTrở lại home tiếng ViệtKinh thánh tất cả yêu mong Cơ đốc nhân đảm bảo đức tin của bản thân / tranh đấu vì chưng đức tin không?