Bảo Tàng Dân Tộc Học Hà Nội

  -  

Bảo tàng dân tộc bản địa học vn trực ở trong Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, nơi trưng bày trên khuôn viên có diện tích s hơn 4 hecta, được thi công xây dựng vào 1987 do bản vẽ xây dựng sư Hà Đức Lịnh xây dựng và nội thất do nữ kiến trúc sư Veronique Dollfus thiết kế.

Bạn đang xem: Bảo tàng dân tộc học hà nội


Thông tin bắt buộc biết

giờ mở cửa: 8:30 AM

giá vé: 10.000-15.000 VND


1. THÔNG TIN VỀ BẢO TÀNG DÂN TỘC HỌC

Được hình thành từ thời điểm năm 1981 tại hà nội với diện tích 3,27 ha, bảo tàng dân tộc bản địa học việt nam được bản vẽ xây dựng sư Hà Đức Linh thi công và nữ phong cách xây dựng sư Veronique Dollfus thiết kế nội thất. Bảo tàng được coi là bức tranh thu nhỏ tuổi về kế hoạch sử cũng tương tự văn hóa của 54 dân tộc đồng đội Việt phái nam với sự phong phú và đa dạng về văn hóa truyền thống và quánh sắc. Bên trong trưng bày nhiều đồ vật khác nhau như: y phục, trang sức, vũ khí, nhạc cụ, tôn giáo, tín ngưỡng với nhiều hoạt động tinh thần khác.

Đến cùng với bảo tàng dân tộc bản địa học Việt Nam khác nước ngoài được tham quan những hiện nay vật với dấu ấn lịch sử của 1 thời xa xưa.

*

2. Trong BẢO TÀNG ĐƯỢC PHÂN chia LÀM ba KHU CHÍNH

Khu phân phối trong tòa Trống Đồng, không gian trưng bày thường xuyên giới thiệu các dân tộc ở vn trải dài trên 2 tầng cùng với sự sắp xếp logic. Với 2 tầng rõ rệt, tầng 1 tham quan, tìm hiểu về 54 dân tộc trải qua hình ảnh, vùng cư trú rồi đến cụ thể các dân tộc; tầng 2, du khách được tham quan, mày mò về các dân tộc thiểu số khác ở nước ta như: Tày, Thái,...Phong phú cùng với khố, váy, khăn, gùi, giỏ, mâm.

*

Khu trưng bày xung quanh trời, là một vườn cây xanh trong số đó có 10 dự án công trình dân gian cùng với các mô hình kiến trúc khác nhau. Bên rông - người ba Na, bên sàn lâu năm - người Êđê, đơn vị ngói - người Việt,...

Xem thêm: Cách Làm Đậu Phụ Bán - Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Hũ

*

Khu phân phối Đông nam giới Á, bắt đầu khởi công vào 2008. Trưng bày những hiện thiết bị của các non sông Đông phái mạnh Á.

*

Bảo tàng lưu giữ và trưng bày những hiện vật văn hóa của cả 54 dân tộc vn gồm 15.000 hiện vật, 42.000 phim, trong khi còn có phim dương bản, băng ghi âm, âm nhạc, video clip và đĩa CD -Rom được phân loại theo khá nhiều tiêu chí khác nhau.

*

Để phục vụ tương đối đầy đủ khách tham quan, bên phía trong bảo tàng các nội dung bài viết được chú thích bởi 3 thứ tiếng: giờ đồng hồ việt, giờ anh, giờ pháp.

Xem thêm: Lá Giang Nấu Gì Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia, Lá Giang Là Lá Gì

Đây là một địa điểm du lịch xứng đáng để du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng, tò mò những nét văn hóa truyền thống của những dân tộc trên việt nam và cũng giống như các nước trên nắm giới.