Bảo tàng cố cung đài bắc

  -  

Bảo tàng Cố cung Đài Loan (Bảo tàng cung điện non sông Đài Loan) là một trong giữa những địa điểm du ngoạn danh tiếng độc nhất vô nhị Đài Bắc. Đây cũng là địa điểm du ngoạn nhất mực cấp thiết bỏ qua khi bao gồm dịp lép thăm hòn đảo Đài Loan. Bảo tàng này lừng danh bởi nó lưu giữ phần nhiều phần đa bảo vật của những triều đại lịch sử Trung Hoa trong suốt mấy ndở người năm.

Bạn đang xem: Bảo tàng cố cung đài bắc


Câu chuyện về kho lưu trữ bảo tàng Cố Cung Đài Loan

Bảo tàng Cố Cung Đài Loan là một trong những phần của Bảo tàng Cố cung Bắc Kinh trong Tử Cấm Thành. Xây dựng năm 1925, kho lưu trữ bảo tàng này được xếp vào một trong các đôi mươi bảo tàng được hâm mộ tốt nhất nhân loại. Nhìn toàn cảnh phía bên ngoài, bảo tàng nhỏng một cung điện hoa lệ, bề cầm cố cùng với mọi nét phong cách thiết kế cực kỳ ưa nhìn, tinch xảo.

*
Toàn chình ảnh bảo tàng Cố Cung Đài Loan

Bảo tàng Cố Cung Đài Loan tất cả cùng bắt đầu cùng với Bảo tàng Cố cung Bắc Kinch trong Tử Cấm Thành. Thực tế chúng là 1 trong những với do cuộc đao binh China cần kho lưu trữ bảo tàng đã bị phân có tác dụng 2, một nửa sinh sống Trung Hoa Đại Lục, một phần hai nghỉ ngơi Đài Loan. Theo biện pháp Gọi của China thì bảo tàng ở Đài Bắc được Điện thoại tư vấn là Cố Cung Đài Bắc, kho lưu trữ bảo tàng làm việc Bắc Kinc thì được Call là Cố Cung Bắc Kinc.

Ngày ni, bảo tàng cố cung Đài Loan là địa điểm nhằm liên tục tổ chức các sự khiếu nại, triển lãm, những sự khiếu nại quan trọng đặc biệt, những cuộc họp… Bên cạnh đó nó cũng là khu vực tổ chức triển khai các vận động văn hóa cho những em trẻ em. phần lớn máu mục ca múa nhạc truyền thống cũng đem trên đây có tác dụng vị trí biểu thị.

Bảo tàng Cố Cung Đài Loan có gì?

Bảo tàng hiện tại đang là tọa lạc của tương đối nhiều bảo bối xuyên suốt các triều đại lịch sử Trung Hoa. Các sản phẩm tất cả từ thời kỳ thiết bị đá vào năm 4.500 – 2.700 TCN cho đến thời đại của cụ kỷ trăng tròn. Đó là từ đời Tần, Tống, Minh, Thanh… Các món thường thấy là hầu như bức thỏng pháp, ngọc phỉ thúy, trang bị trang sức đẹp, đồ gia dụng gnhỏ xíu, những hiện nay trang bị tôn giáo, các văn tự cổ có 1 0 2.

*
Ngọc bích hình cây cải thảo

Có những tác phđộ ẩm điêu khắc thẩm mỹ và nghệ thuật tinch xảo đến độ đề nghị sử dụng kính lúp mới hoàn toàn có thể nhìn thấy vì chúng nằm trong quả óc chó. Có riêng cả quần thể cung cấp các tác phđộ ẩm gtí hon sđọng Giang Tây. Các tủ đồ hay là hầu hết vật mẫu có quality tốt nhất có thể, được bảo quản bên dưới thời các nhà vua Nước Trung Hoa. Có đều món đồ lạ mắt nhỏng ngọc quý hình cây cải thảo tốt “miếng thịt kho tàu”.

*
Khối hận đá thạch anh được ví nhỏng “miếng thịt kho tàu”

Ngoài ra, cho kho lưu trữ bảo tàng, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng bức ảnh Thanh khô Minc Thượng Hà Đồ. Đây là 1 trong những bức ảnh vẽ chình họa huyết Thanh Minch vào thời điểm năm 1736 cực kỳ quý báu. Không phần đa vậy, Bảo tàng còn tồn tại khu liên hệ tiến bộ cùng với Clip và ngắm nhìn 20 bức tranh nổi tiếng qua hiện thực ảo.

*
Một phần tranh ảnh Tkhô hanh Minh Thượng Hà Đồ

Nói về kho lưu trữ bảo tàng, phía trên đó là niềm từ bỏ hào ko gì giấu nổi của fan dân Đài Loan. Toàn cỗ hồ hết thứ địa điểm trên đây phản ảnh bề dày lịch sử dân tộc, truyền thống cuội nguồn văn hóa, tinch hoa của bao đời vào văn hóa truyền thống China. Với quý hiếm này của bảo tàng, thường niên Cố Cung Đài Bắc nóng bỏng rất nhiều du khách ghé qua.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Khu Công Nghiệp Thăng Long, Công Ty Tnhh Kcn

Cách đi kho lưu trữ bảo tàng Cố Cung Đài Loan

Để đi bảo tàng Cố Cung, biện pháp dễ nhất là taxi. Giá taxi trường đoản cú trung thực lòng phố vẫn khoảng chừng 300 NT. quý khách hàng rất có thể thực hiện EasyCard nhằm trả tiền.

Nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí, trường đoản cú trung thành tâm phố, chúng ta cũng có thể đi xe cộ đưa đón thẳng nửa tiếng trường đoản cú Taipei 101 với mức giá 100 NT. Bên cạnh đó, cách thấp nhất bạn là đi tàu năng lượng điện ngầm với xe pháo buýt công cộng.

Thứ nhất bạn đến ga tàu năng lượng điện ngầm Shilin, tiếp nối đưa lịch sự xe buýt R30 (30) nhằm đến bảo tàng. Xe buýt R30 có giá chỉ 15 NT.

Cách đi như sau: lúc cho ga tàu năng lượng điện ngầm Shilin, hãy áp dụng Exit 1 (lối ra phía bắc) nhằm ra bên ngoài. Sau kia chúng ta đi về phía bắc thêm 100 mét nữa cho đến khi chúng ta gặp mặt ZhongZH.St, đó là tuyến phố béo thứ nhất bạn sẽ gặp.

Ngay khi chúng ta va con đường ZhongZH, bạn sẽ thấy trạm xe cộ buýt nằm tại vị trí phía bên tay phải. quý khách hàng rất có thể thực hiện EasyCard trong cục bộ chuyến du ngoạn với ko nên mua vé xe buýt riêng

Xe buýt khởi hành siêu thường xuyên, cứ đọng khoảng 30 phút một lượt vào các ngày vào tuần với cứ sau 15 phút ít vào cuối tuần, cho tới khoảng chừng 7 tiếng về tối.

Để tham quan du lịch kho lưu trữ bảo tàng, khác nước ngoài đi du ngoạn từ túc rất có thể tmê man gia các tour miễn tổn phí gợi ý bởi giờ đồng hồ Anh. Thời gian tour từ 10 – 15h (ĐK online trường đoản cú trước). Quý Khách cũng rất có thể thuê audio trả lời (giờ đồng hồ Anh) với mức giá 200 NT.

Đối với du khách trước tiên đi Đài Loan, còn nếu không biết tiếng Hoa hoặc chưa có tay nghề đi từ túc thì cần đi tour du ngoạn Đài Loan trọn gói. Với tour du lịch này

Lưu ý quan liêu trọng

Tyêu thích quan tiền bảo tàng nắm Cung Đài Loan, du khách bắt buộc để ý một số trong những tay nghề sau. Không phải trèo lên ở trên với va vào ngẫu nhiên đồ dùng gì, không thực hiện đèn flash trong bảo tàng, không đứng phụ thuộc ngẫu nhiên vật gì trong kho lưu trữ bảo tàng. Dường như vui tươi giữ lại im tĩnh, không to giờ đồng hồ, không siêu thị nhà hàng giỏi mang đồ gia dụng lấn vào trong bảo tàng.

Xem thêm: 19 Hình Ảnh Đẹp Hồn Nhiên Của Hari Won Với Những Kiểu Tóc Đẹp Siêu Cute

Thời gian tham quan du lịch trong kho lưu trữ bảo tàng là rất ít, do đó bạn cần xem cùng hiểu kỹ gần như gì các bạn nhận thấy trước lúc đi qua Khu Vực khác nhằm tma lanh thủ thời hạn.