BẢO TÀNG CHỨNG TÍCH CHIẾN TRANH CHUỒNG CỌP

  -  

Khi hỏi bất cứ người dân nước ta nào về lịch sử dân tộc dân tộc, tín đồ ta cũng thấy rùng mình khi nhớ về 1 thời khói lửa đạn bom hoang tàn nhưng lại sáng ngời ý chí quật cường và lòng tin yêu nước của các người bé dân chỗ dải đất hình chữ S. Để tái hiện lại trong những năm tháng lịch sử hào hùng đó, bảo tàng chứng tích chiến tranh là một điểm đến lựa chọn tuyệt vời cho tất cả những người yêu yêu thích lịch sử, ý muốn được sinh sống lại phần đa ngày sương lửa chiến tranh quyết liệt.

Bạn đang xem: Bảo tàng chứng tích chiến tranh chuồng cọp

Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Bảo tàng bệnh tích chiến tranh – Địa điểm du ngoạn gần tp sài thành (Ảnh: Sưu tầm)

Nằm trên tuyến đường Võ Văn Tần, quận 3, tp Hồ Chí Minh, bảo tàng chứng tích chiến tranh là một trong những bức tranh sống động về đất nước Việt Nam một trong những năm tháng chiến tranh chống lại Mỹ – Ngụy. Phần nhiều hiện vật, những hình ảnh còn còn sót lại như những vật chứng đanh thép cáo giác tội ác của đàn thực dân xâm lược, đồng thời phản ánh ý chí chiến đấu, thắng lợi để giành lại độc lập dân tộc của quần chúng ta.

Bối cảnh lịch sử dân tộc của bảo tàng chứng tích chiến tranh

Thời đơn vị Nguyễn, địa điểm của kho lưu trữ bảo tàng chứng tích chiến tranh là nơi kiến thiết chùa Khải Tường. Cho tới thời Pháp xây lược, ngôi chùa đã trở nên chính quyền Pháp phá bỏ trọn vẹn để thay thế vào chính là căn biệt thự. Vào khoảng thời gian sau đó, nơi đây đang trở thành bệnh viện mẹ khoa, văn phòng phương tiện sư,… Chỉ tới sau 1975, khi giang sơn được giải hòa khỏi tay đế quốc Mĩ thì chỗ đây phát triển thành bảo tàng, lưu lại những sự kiện kế hoạch sử, lốt vết cuộc chiến tranh hay trưng bày hồ hết hiện vật liên quan tới cuộc chiến chống giặc xâm lược.

Bảo tàng hội chứng tích cuộc chiến tranh tpHCM

Bảo tàng bệnh tích cuộc chiến tranh TPHCM (Ảnh: Sưu tầm)

Tham quan bảo tàng chứng tích chiến tranh

Bảo tàng có 3 tầng, mỗi tầng gồm chủ đề và hầu như hiện vật riêng. Hãy cùng vhttdlvinhphuc.vn dạo sang một vòng kho lưu trữ bảo tàng với phần lớn trải nghiệm đầy ý nghĩa và nhiều ấn tượng.

Xem thêm: Hoang Anh Gia Lai Arsenal Jmg: Tin Tức, Clip, Video Hình Ảnh, Tin Mới Nhất Về Hoang Anh Gia Lai Arsenal Jmg

Sảnh bự ở kho lưu trữ bảo tàng chứng tích chiến tranh

Sảnh mập ở bảo tàng chứng tích cuộc chiến tranh (Ảnh: Sưu tầm)

Ở tầng trệt của bảo tàng là phòng bán vé, phòng đa năng, phòng trái đất ủng hộ việt nam kháng chiến. Một trong những điểm ngừng chân khá nổi bật ở tầng 1 đó đó là “Chuồng cọp” – một loại giam giữ trong phòng tù Côn Đảo. Chuồng cọp được xem là một vị trí tra tấn khủng khiếp nhất của quân Mỹ đối với những tầy nhân yêu nước. Ở đây, những người cộng sản bí quyết mạng yêu nước bị giam giữ trong hầu hết phòng giam chỉ rộng khoảng tầm 5m2, không tồn tại giường nằm, hay cửa sổ lớn. Toàn bộ những gì họ bắt buộc chịu đựng là trơn tối, không khí độ ẩm thấp, ngột ngạt khiến cho người thông thường cũng cảm thấy phát điên huống hồ gì hầu như con người kia bị gông cùm kèm cặp. Không đông đảo thế, “Chuồng cọp” còn là nơi ra mắt những màn tra tấn rất là đau đớn, dã man, nhằm phá tung ý chí cùng sức mạnh của không ít con người yêu nước. Giành được tận mắt chứng kiến và đề xuất ở các nơi quyết liệt như vậy cùng với thấy ý chí của rất nhiều người con việt nam quật cường và bền chí đến nhịn nhường nào.

Chuồng cọp - Nơi rất nhiều cơn ác mộng diễn ra

Chuồng cọp – Nơi số đông cơn ác mộng ra mắt (Ảnh: Sưu tầm)

Tầng 1 còn là nơi trưng bày đều hiện trang bị lớn tự động bay, xe tăng tốt ngọn pháo của rất nhiều chiến sĩ hay của quân Mĩ một trong những ngày mon chiến tranh. Những người trẻ lúc đến đây cũng tương đối thích thú lúc được tận mắt chứng kiến những sự vật chiến tranh vốn chỉ xuất hiện trong số những câu chuyện nhưng ông bà kể lại.

Xem thêm: Nhà Hàng Chen Nam Định, Nhà Hàng Ở Nam Định, Nha Hang Chen, Nhà Hàng Chen Nam Định

Những hiện nay vật sót lại từ thời nội chiến chống Mĩ (Ảnh: Sưu tầm)

Hai tầng trệt của bảo tàng là nhân loại của đa số hình ảnh, phần nhiều dốc mốc lịch sử tải hiện tại lại cả một quãng thời gian lịch sử vẻ vang đầy huyết lửa. Với rất nhiều chủ đề lôi kéo như thế giới với cuộc chiến tranh ở việt nam hay Câu chuyện của không ít nạn nhân chất độc hại màu da cam đã khiến cho biết bao con tín đồ phẫn nộ hay nhức xót. Có không ít những bạn Mĩ cho tới đây, tận mắt chứng kiến những điều dã man mà lại nhân dân giang sơn họ đang làm so với những người việt nam mà phải nhỏ dại giọt nước đôi mắt ân hận, xót thương.

Hình hình ảnh bảo tàng chứng tích chiến tranh - Hiện đồ gia dụng thời kháng chiến

Hình ảnh bảo tàng bệnh tích chiến tranh – Hiện thiết bị thời binh lửa (Ảnh: Sưu tầm)

Người Mỹ trầm dìm trước tấm ảnh hiện thực chiến tranh

Người Mỹ trầm dìm trước tấm ảnh hiện thực cuộc chiến tranh (Ảnh: Sưu tầm)

Khu của những nạn nhân chất độc hại màu domain authority cam

Khu của rất nhiều nạn nhân độc hại màu da cam (Ảnh: Sưu tầm)

Hiện nay bảo tàng có lưu trữ hơn 20.000 tài liệu và hiện vật. Hàng năm có hàng tỷ lượt khách tới đây tham quan, tra cứu về một thời kì lịch sử vẻ vang của dân tộc, để sống lại niềm tin yêu nước hừng hực bùng cháy một thuở ấy!