Bánh pía sóc trăng hiệu nào ngon nhất

  -  

Dọc theo trục đường chủ yếu từ đề nghị Thơ đi Cà Mau men theo quốc lộ 1A, ngang qua tỉnh giấc Sóc Trăng, bạn sẽ dễ dàng phát hiện những chuỗi cửa hàng, cửa hàng treo biển hiệu trang trí tỏa nắng rực rỡ nằm san giáp nhau, để xin chào mời chúng ta đến cùng với xứ sở, cái nôi của món bánh Pía nổi danh.

Bạn đang xem: Bánh pía sóc trăng hiệu nào ngon nhất

Bánh Pía Sóc Trăng

Sóc Trăng nơi khai xuất hiện món bánh Pía độc đáo, sự kết hợp tuyệt đối hoàn hảo giữa đậu xanh sầu riêng với trứng vịt muối hạt làm các bạn không thể như thế nào quên được mùi hương vị hoàn hảo của nó. Tạo nên món bánh đậm chất miền Tây.

Bánh Pía lộ diện ở vùng khu đất Sóc Trăng này từ thay kỷ 17, do những người Hoa di tản về miền nam mang theo bánh, trên phố đi như một các loại lương thực dữ trữ cứu vớt đói. Sau khi đã ổn định, một trong những người nảy ra ý định ghê doanh, cố gắng là dần dần món bánh được chế tương xứng với khẩu vị của người Việt, có mặt từ từ và phệ dần thành thôn nghề như ngày nay.

Hiện tại, Sóc Trăng có khoảng gần 50 lò chuyên cung ứng bánh Pía. Mặc dù nhiên, số lò bánh và cửa hàng buôn bán tập trung đông tuyệt nhất tại Vũng Thơm nơi được xem như là mở màn của làng mạc nghề bánh Pía.

*
Bánh Pía Sóc Trăng

Bánh Pía vỏ ngoài có màu kim cương cam, bên trong là color của lòng đỏ trứng muối, dậy vị thơm sầu riêng, bùi khoai môn tuyệt thơm ngọt vị đậu xanh.

Để bao gồm một mẻ bánh Pía thơm ngon, lôi cuốn phải qua nhiều quy trình cầu kì cùng tỉ mỉ. Đầu tiên là chắt lọc nguyên thiết bị liệu, trộn bột mì làm cho vỏ bánh, tiếp theo sau là làm nhân, tùy từng loại bánh và thương hiệu mà nhân bánh có bí quyết riêng, fan thợ sẽ lựa một số loại nhân phù hợp cho từng một số loại bánh. Trước khi tiến hành nướng, vỏ bánh sẽ được thoa một lớp dầu ăn. Lúc vỏ bánh gửi sang màu kim cương ươm đó là lúc ta hoàn toàn có thể thưởng thức.

Xem thêm: Photos At Cafe Bờ Kè, Ho Chi Minh City (2021), Photos At Cafe Bờ Kè

Bánh Pía Sóc Trăng không quá ngọt, vượt béo, khiến cho người nạp năng lượng không biết ngán. Vỏ bánh mượt dẻo, nhân bánh thơm ngon. Điểm quan trọng đặc biệt nhất của bánh pía Sóc Trăng là không áp dụng hương liệu sản xuất mùi thơm, mà lại là mùi thơm tự nhiên của sầu riêng.

Bánh Pía Sóc Trăng chữ tín nào là ngon nhất?

*
Bánh Pía Tân Hưng

Để lựa chọn được bánh ngon và chất lượng thật không đối chọi giản, giữa những thương hiệu uy tín cùng được mếm mộ là: Tân Huê Viên cùng Tân Hưng. Là 2 lò bánh béo nhất, đáng tin tưởng nhất, lâu năm nhất trên Sóc Trăng với tay nghề kinh nghiệm 30 năm vào nghề bạn sẽ cảm nhận biết sự khác hoàn toàn so với những thương hiệu khác.

Từ mẫu bánh Pía 1-1 thuần ngày xưa, hiện nay bánh Pía đang được đổi khác thành nhiều dạng không hẳn chỉ nhân ái đậu xanh, khoai môn, sầu riêng, trứng muối, mà hiện nay bánh còn có nhân phân tử sen, xá xíu, củ cải, thơm, bơ…tạo ra sự đa dạng và phong phú lựa chọn cho tất cả những người mua.

Không chỉ thơm ngon cùng đa dạng, bánh Pía càng ngày được chăm sóc hơn về bao bì, và các bước đóng gói để bánh được giữ lại lâu hơn.

Bánh Pía đã trở thành một đặc sản nổi tiếng của miền Tây nói phổ biến và Sóc Trăng nói riêng, bởi vì đó bây giờ có triệu chứng xuất hiện rất nhiều loại bánh Pía nhưng không hẳn bánh chủ yếu hiệu. Để trải nghiệm đúng bánh Pía hãy chọn những uy tín uy tín như Tân Huê Viên xuất xắc Tân Hưng, đây là những lò bánh tất cả tiếng tốt nhất và được không ít người tin dùng.

Xem thêm: Xe Buýt Đi Bà Nà Khởi Hành Từ Đà Nẵng, Xe Bus Đi Bà Nà Loại 16 Huyndai Solati Đời Mới

*
Bánh Pía Tân Huê Viên

Ai đi qua Sóc Trăng khi nào cũng tải bánh Pía về có tác dụng quà cho tất cả những người thân, với theo hương vị ngọt ngào, chất phác của miền quê nam giới Bộ.