Bánh khọt gốc vú sữa vũng tàu

  -  

Bánh khọt là một trong những món ngon đặc trưng tại Vũng Tàu. Nếu khách du lịch đến Vũng Tàu sẽ thường ghé Bánh khọt Miền Đông hay Bánh khọt gốc vú sữa thì dân Vũng Tàu gốc lại đặc biệt ưa chuộng các quán bánh khọt dưới đây. Cùng điểm qua 9 quán bánh khọt ngon nức tiếng được lòng dân Vũng Tàu ngay dưới đây nhé!

1. Bánh khọt bà Hai

*

Giá: 60.000/dĩa

Review từ thành viên Ăn Chơi Vũng Tàu

Bánh khọt nhìn ngon mắt y người chụp, rau xà lách tươi mơn mởn. Bánh nóng, vỏ ngoài giòn, tôm to, tươi, mỡ hành rưới phía trên ngon xỉu. Quán này best nhất với mình, cũng hay ăn 1 mình, vì bạn mình toàn đứa ham ăn. Rủ đi ăn cùng nó ăn mất phần. Bạn bè xuống mình dẫn đi ăn quán khác, bớt ngon với rộng rãi hơn, đỡ chờ. (Mi Na)Này thì bạn mình dẫn đi, chắc cũng nghe ai tư vấn. Đến ăn quán khá đông nha. Đầu tiên vẫn rau – xà lách và cà rốt xắt cọng tươi mơn mởn và ngon lành! 1 chén nước mắm để sẵn pha thêm ớt theo độ chịu cay của bản thân, ớt cay vừa. Bánh khọt chiên ra nóng hổi, vỏ ngoài giòn rụm, con tôm to ụ phía trên, rắc thêm bột tôm cam cam li ti, rưới cùng mỡ hành ngon xĩu. Chấm bánh khọt vào mắm, sau đó đặt lên rau, cạp 1 miếng thì ôi thôi bánh nóng giòn cùng vị mặn mà thấm vào đầu lưỡi. Cảm giác tươi mới làm mình ăn liền tù tì. Ăn nhiều cũng không bị ngán, lí do chắc là ít dầu lắm, không bị như mấy chỗ khác ăn 5 cái mình mệt rồi, này mình ăn cả dĩa rất ổn áp. Lần sau lại ghé nữa hứa luôn! 60.000 thêm li đậu nành 65.000 mình thấy ok! Những chú tôm to bự làm mình hài lòng hihi. (Nguyễn Võ Quỳnh Nga)

2. Bánh khọt Cô 9

*

Giá: 50.000/dĩa

Review từ thành viên Ăn Chơi Vũng Tàu

Chỉ bán sáng. Ưu điểm: bánh khọt ngon, tôm tươi, to gần bằng cái bánh. Khuyết điểm: vì tôm to quá nên bánh có chỗ không chín. (Thùy Trang)

3. Bánh khọt Cây Xoài

*

Giá: 25.000 – 30.000/phần bánh khọt, bánh xèo 15.000 – 20.000/cái, trà đá 2.000/ly

Review từ thành viên Ăn Chơi Vũng Tàu

Một trong số ít những tiệm ko chiên ngập dầu kiểu công nghiệp mà làm theo kiểu truyền thống rất ít dầu mỡ. Bánh mềm trong dòn ngoài ăn max ngon. Ở khu này người ta hay ăn Bánh khọt Miền Đông nhưng mình vẫn thích ở đây sáng chỉ bán bánh khọt chiều bán thêm bánh xèo Miền Tây nha, ngon hơn nhiều bánh xèo Miền Trung do ít dầu mỡ và nhiều nhân. (Pad Hoàng)

4. Bánh khọt Cây Đa

*

Giá: 25.000 – 30.000/dĩa

Review từ thành viên Ăn Chơi Vũng Tàu

Chuyên mục đồ ăn gần nhà nhau. Mình rất thích ăn quán bánh khọt cây đa không phải vì nó ngon xuất sắc. Bánh khọt ở đây ăn thì ok. Vỏ bánh giòn vì bột gạo nhà tự xay nên không nghe mùi khó chịu của bột mua. Bạn nào mua bột gạo người ta đóng sẵn ngoài siêu thị về nhà nấu sẽ biết nè. Tôm thì một vài con hơi khô. Nhưng điều khiến mình thích ăn ở đây đó là ăn đc nhiều món. Gọi một phần bánh khọt qua quán bánh bèo long sơn gần đó gọi vài cái gỏi cuốn, vài cái bò bía, thêm đĩa bánh bèo thập cẩm nữa là ăn xong lăn luôn nha. (Hứa Duyên)Bánh khọt gốc cây đa Lý Thường Kiệt 30.000/phần (bạn có thể yêu cầu làm bánh giòn hoặc mềm), bánh vừa ăn, tôm tươi, không nhiều dầu mỡ, rau sống tươi sạch, nước chấm đậm vị có kèm đu đủ bào ăn giòn giòn! Kế bên có cô chú bán nước dừa tươi, làm 1 ly nước dừa 10k có cơm dừa ngọt ngào thì còn gì tuyệt vời bằng! (Trang Minh Nguyen)

5. Bánh khọt Cây Tre

*

Giá: 50.000/dĩa

Review từ thành viên Ăn Chơi Vũng Tàu

Ghé VT ăn sáng bằng bánh khọt. Bánh khọt Cây tre 50.000 1 đĩa tôm vừa, tươi, bánh nào tôm nhỏ thì có 2 con. Bánh nhiều dầu, nóng giòn, ăn nhanh ngán. Rau nhiều. Bán buổi sáng. (Nguyen Bang)Mình sáng nay đi ăn bánh khọt, cũng không tính viết review gì đâu, nhưng mình thấy chất lượng chưa ok lắm nên phải viết bài góp ý với quán. Bánh ở đây đổ theo khuôn như bánh khọt truyền thống, nhưng dầu quá nhiều ngập cả bánh, nên thành ra bánh khọt đổ khuôn thành chiên (lúc đó quên chụp lại cảnh này). Nên lúc ăn bánh giòn và dầu mỡ rất nhiều điều này làm thực khách nhanh ngán và người lớn kiêng dầu mỡ sẽ không thích điều này. Bánh giòn, tôm to, do nhiều dầu để lâu cho giòn nên tôm khô lại, không cảm nhận được tôm tươi và ngon của tôm. Quán sạch sẽ, rộng rãi, đường đang làm nên sẽ to và sạch đẹp trong tương lai. Mình đánh giá quán này cao hơn quán cây vú sữa 1 chút, nhưng vẫn thua bà Hai Trần Đồng. Lúc còn nhỏ bà ngoại hay đổ bánh khọt nên mình biết, chỉ dùng cái gân phần thân của lá chuối, chấm vô dầu và xoa trong lên khuôn bánh để làm bánh không dính vào khuôn, nên bánh sẽ ít dầu mỡ và còn vị mềm của bột gạo trong nhân. Bánh sẽ có màu trắng trong của bột chứ không vàng vì nhiều dầu mỡ chiên làm bánh quá dòn. (Ann Le)

6. Bánh khọt Bà Hai Gia Truyền

*

Giá: 25.000/1 dĩa/8 cái

Review từ thành viên Ăn Chơi Vũng Tàu

Mình mới phát hiện ra quán Bánh Khọt cực kỳ ngon mà giá lại rẻ 25.000/1 đĩa, còn đĩa bánh không tôm giá chỉ 15.000 thôi ạ. Quán bánh khọt Bà Hai Gia Truyền chỉ bán buổi sáng. Bánh khọt có đế giòn rụm nhưng vẫn còn nguyên nhân bột thơm dẻo trong lòng bánh. Tôm tươi nhưng hơi nhỏ 1 xiu xíu nhưng ít dầu mỡ. Rau rất sạch sẽ. Nước mắm pha rất vừa miệng.


Bạn đang xem: Bánh khọt gốc vú sữa vũng tàu


Xem thêm: Những Ngày Lễ Trong Năm Của Việt Nam (2023): Cả Âm Và Dương, Các Ngày Lễ Trong Năm Ở Việt Nam


Xem thêm: Độ Tuổi Thiếu Nhi 1/6 Dành Cho Độ Tuổi Nào? Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6 Dành Cho Độ Tuổi Nào


(Elly Bùi)Bánh khọt thì chắc không cần giới thiệu nhiều thì ai cũng biết cả. Vậy bánh khọt ngon là như thế nào? Có phải bánh chiên giòn rụm hết hay không? Chắc chắn là không, vì lúc đó nó là bánh tôm chiên theo phong cách công nghiệp không hơn không kém. Mình vô tình tìm thấy 1 quán bánh khọt nhỏ của 2 vợ chồng bác này. Bánh khọt có đế giòn rụm nhưng vẫn còn nguyên nhân bột thơm dẻo trong lòng bánh. Bột bánh ngon. Nước mắm làm rất vừa miệng. Rau xanh và nhiều. Vì đây là quán bánh ngon nên mình cũng do dự khi đưa lên Ùm vì khi lên trang thì sẽ đông mọi người đến ăn và sợ bánh sẽ mất chất lượng. Nhưng mình đã nói với chủ quán hy vọng bác sẽ giữ nguyên cách thức chiên bánh như hiện tại vì để tìm ra quán bánh khọt ngon ở Vũng Tàu khá khó. Hy vọng các Ùm ăn xong sẽ góp ý với bác chủ quán giữ nguyên cách làm bánh thế này. (Nguyễn Thanh Hà)

7. Bánh khọt Cô Xuân

*

Giá: 60.000/dĩa lớn, 30.000/dĩa nhỏ

Review từ thành viên Ăn Chơi Vũng Tàu

Thật sự là ở Vũng Tàu mình ăn bánh khọt mỗi chỗ này thui ý mọi người. Bánh như hình là đĩa lớn 60.000 nè, có đĩa nhỏ 30.000, gỏi cuốn 5.000, trà tắc ly nhỏ 5.000, ly lớn với các loại nước ngọt 10.000 nữa nha. Mình thấy bánh ở đây vỏ giòn, tôm tươi, nước chấm vừa ăn, đu đủ giòn. Quán này khá đông nên bánh được làm liên tục nóng hổi luôn chứ không sợ bánh làm sẵn để nguội nè. Không gian quán thoáng, rộng và sạch, mấy cô nhân viên cũng chạy nhanh và niềm nở lắm nha. Giờ mở cửa: 15h – 21h. (Khánh Huyền)

8. Bánh khọt Út Lâm

*

Giá: 25.000/đĩa 7 cái

Review từ thành viên Ăn Chơi Vũng Tàu

Không biết mấy bạn Vũng tàu hay ăn bánh khọt ở đâu ngon? Nhưng tuii thấy quán bánh Út Lâm của 2 cô lớn tuổi làm này ngon hơn nhiều chổ có tiếng luôn ấy. Hai cô vui vẻ nhiệt tình cứ thấy tui nhìn xung quanh là lại hỏi con tìm gì thiếu gì cô lấy cho. Bánh thì phải nói là ngon, giòn giòn mềm mại không bị khô cứng rất ngon luôn. Nếu bạn nào phân vân không biết ăn đâu thì tui nghĩ ăn ở đây cũng rất ok, bánh không bị bắt dầu nhiều nên ăn không bị ngán team thích ăn đồ chiên mà lại sợ nhiều dầu thì nên tham khảo nghen. (Uyên Uyên)Bánh khọt Út Lâm 40 Bà Triệu, phường 4. Vẫn phải cảm ơn group Ăn Chơi Vũng Tàu nhiều lắm, nhờ group mới biết được nhiều quán ăn ngon rẻ như thế này, quán dễ thương từ 2 cô chủ tới cả bác bảo vệ, phục vụ nhanh và nhiệt tình lắm. Một đĩa 7 cái như hình là 25.000, bánh ráo dầu, giòn rụm ở rìa và vẫn mềm ở giữa, tôm cô có ướp sơ nên ăn đậm đà, nếu tôm nhỏ thì cô để 2 con/1 cái bánh luôn, ăn bao tươi ngon. Nước mắm nêm nếm ok lắm nè. Rau có thể xin thêm thoải mái và phía trước cô để 1 bình trà đá miễn phí, ly uống sạch sẽ lắm. Siêu ưng ý quán này, vẫn sẽ quay lại nếu có dịp ra Vũng Tàu. (Nguyễn Lê Vũ Hạ)

9. Bánh khọt Trương Công Định

*

Giá: 30.000/dĩa 10 cái

Review từ thành viên Ăn Chơi Vũng Tàu

Giới thiệu cho mọi người 1 chỗ bán bánh khọt theo kiểu bánh khọt Vũng Tàu ngày xưa. Bánh ít dầu mỡ, bột thơm mùi nước cốt dừa. Bên ngoài bánh giòn mà bên trong mềm không như những chỗ khác ngoài giòn trong cứng. Rau sạch sẽ, đặc biệt đu đủ ăn kèm đc trộn chung ngó sen do cô tự bào tại nhà. Đĩa 30.000 10 cái nha mọi người. Cô bán theo kiểu ngày xưa nên ko co tôm chà, nhưng tôm tươi và to. Khuyết điểm: nhà nhỏ và cô bán 1 mình nên ít bàn ghế. Em thấy đa số khách mua về. Cô cũng bán bánh xèo nữa nha 15.000/1 cái, bán từ 2:30 đến 6:30 chiều là cô nghỉ nên mọi người đến ăn thì tranh thủ sớm ạ. (Nhi Lavie)Bánh xèo, bánh bèo và bánh khọt. Bữa giờ chắc mình ăn chỗ này là ưng ý nhất. Dì bán 1 dĩa bánh khọt 10 cái có 30 ngàn thôi. Bánh xèo thì 15 ngàn 1 cái. Bánh khọt dì xay bột theo công thức riêng nên đổ ít dầu mỡ mà bánh lại cực kì giòn. Mình ăn tại chỗ bánh khọt thấy ngon quá nên mua thêm bánh xèo về cho nhà ăn. Bán giá bình dân thôi mà dì bán toàn tôm tươi size bự. Mình có hỏi dì bán vậy sao lời nhiều thì dì nói lời ít mà khách ăn ngon là dì vui rồi nên khỏi bàn về chất lượng bánh nha. Mình thích nhất là khi ăn xin rau thêm dì không hề nhăn nhó hay khó chịu như mấy chỗ khác, rau dì rửa rất là sạch luôn. Mình ăn rau nhiều quá nên mình có xin trả thêm tiền rau nhưng dì ngại không muốn lấy. Dì bán hơn 8, 9 năm nay rồi. Quán nhỏ nằm trong hẻm nên ít ai biết đến. Sáng 4h là dì phải dậy để mua rau và tôm cho tươi để bán. Mình thấy tội nên đăng lên group quảng cáo dùm cho dì. Đồ ăn vừa ngon,rau vừa sạch,giá bình dân,người bán thì rất thoải mái nên mong mọi người ủng hộ dì. (Khloe Nguyen)