BẢN ĐỒ VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH

  -  

Vạn Lý ngôi trường Thành (Great Wall of China, 万里长城) được xem là công trình vĩ đại nhất của china mà ai đi du ngoạn Bắc Kinh có muốn đến tham quan lại một lần. Thật vậy, Vạn Lý trường Thành là trong số những kỳ quan liêu nhân tạo lâu lăm nhất với hùng vĩ nhất còn tồn tại đến ngày nay, biểu tượng của nền văn minh china cổ đại. Hãy cùng kỳ Nghỉ Đông Dương tìm hiểu về Vạn Lý ngôi trường Thành để gồm có kinh nghiệm tốt nhất có thể trước lúc theo tour Bắc Kinh khám phá kỳ quan có 1 0 2 này nhé!


*

*

*


Nhiều người đã nghĩ Vạn Lý Trường Thành là dự án công trình ở Bắc Kinhnhưng Vạn Lý Trường Thành (tiếng Trung:万里长城(Thành lâu năm vạn lý), tiếng Anh: Great Wall of China) thật ra là tên gọi thông thường của tập hợp nhiều thành lũy bằng đất đá được xây dựng ước tính có niên đại hơn 2500 năm, kéo dãn tới 21196,18 kmtừ phía Đông sang trọng Tây. Trải qua rất nhiều triều đại phong kiến Trung Hoa. Bắt đầu từ thời Xuân ThuChiến Quốc, các nước đã tự độc lập xây những đoạn tường thành ở phía Bắc nhằm kiêng giặc Hung nô tràn xuống. Đến khi Hoàng Đế Tần Thủy Hoàngthống nhất trung quốc ông đã cho tiếp tục xây dựng nhằm liên kết các tuyến chống thủ đã tồn tại trước đó. Dự án công trình còn được tiếp tục xây dựng tới triều đại đơn vị Minh. Vạn Lý Trường Thànhcó chức năng như một tuyến phòng thủ quân sự bảo vệ trung quốc khỏi những cuộc xâm lược của những bộ tộc du mục phương Bắc như Mông Cổ, Mãn Châu. Bởi vai trò quan lại trọng này nhưng mà nó được kéo dãn liên tục trong suốt 2000 năm sau đó, cho đến cuối triều đại đơn vị Minh, mở rộng ra 15 tỉnh thành của Trung Quốc, với hình dạng uốn lượn của Rồng.

Bản đồ những nơi Vạn Lý Trường Thành đi qua còn giữ được đến ngày

Qua hàng chục ngàn năm, qua những triều đại, nhiều phần của Vạn Lý Trường Thành đã bị phá hủy nghiêm trọng bởi cả tác động của chiến tranh, bé người và thiên nhiên. Vạn Lý Trường Thànhmà khách hàng đi tour Bắc khiếp giá rẻ được mày mò ngày ni chủ yếu được xây dựng dưới thời nhà Minh, từ 1368 – 1647, bắt đầu từ Hổ Sơn (Liêu Ninh) và kết thúc ở Gia Dục quan lại (Cam Túc). Theo các nghiên cứu khảo cổ, Vạn Lý Trường Thành dài khoảng 8.850km nhưng theo số liệu năm 2012, chiều dài của Vạn Lý Trường Thành lên đến 21.196km.

Bạn đang xem: Bản đồ vạn lý trường thành

Vạn Lý Trường Thành - Kim Sơn Lĩnh

Ngày nay, những phần nổi tiếng nhất của bức tường thành vạn dặm này là chén Đạt Lĩnh (Badaling), Mộ Điền Dục (Mutianyu), Kim Sơn Lĩnh (Jinshangling), Tư Mã Đài (Simatai), Cửa ải Gia Dục Quan, Cư Dung Quan, Sơn Hải Quan. trong đó, Mộ Điền Dục là phần tường thành được gợi ý cho khác nước ngoài tour Bắc khiếp giá rẻ đến nhiều nhất còn Kim Sơn Lĩnh Tư Mã Đài lại mê thích hợp hơn cho hoạt động đi bộ đường dài.

Nhìn từ xa, Vạn Lý Trường Thành như một nhỏ rồng trắng nằm trên triền núi

Vạn Lý Trường Thành như một bản trường ca gắn liền với ý chí bền bỉ, lịch sử bi thảm hào hùng của quần chúng Trung Hoa. Bởi vậy, với những người đam mê nghiên cứu lịch sử, theo Tour Trung Quốc, bạn sẽ được thỏa mãn với những kiến thức tự bản thân thu được hoặc qua những câu chuyện được giới thiệu bới hướng dẫn viên. Và kể cả bạn không thật am hiểu hay thân thương đến lịch sử thì phong cảnh ở Vạn Lý Trường Thành cũng đủ xinh đẹp yêu cầu thơ khiến bạn “đi một lần nhớ mãi”.

Bí mật về Vạn Lý Trường Thành là gì?1.Vạn Lý Trường Thành không thể chú ý thấy được từ vụ trũ bằng mắt thường. Trước đây khi bé người chưa thám hiểm không gian, nhiều người đã lầm tưởng Van Lý Trường Thành – với những đường nét to lớn lớn trên bề mặt địa cầu – bao gồm thể chú ý thấy rõ từ Mặt Trăng. Mặc dù sự thật là bức tường thành này sẽ không thể quan sát thấy từ không gian bằng mắt thường hay sản phẩm ảnh, giống như so sánh nhìn một sợi tóc từ biện pháp đó 3km vậy. 2.Du khách sẽ bị phạt khoảng 5000 tệ (17 triệu đồng) nếu bị bắt quả tang lấy gạch từ di tích lịch sử Vạn Lý Trường Thành. Du khách đi tour du lịch Bắc Kinhnhớ là chỉ đề nghị chụp ảnh lưu niệm ở đây chứ đừng sở hữu gạch,các phần không giống của tường thành với vềhay viết vẽ lên tường thành nhé. Nếu ko bạn sẽ vô tình vướng vào những rắc rối ko đáng gồm đấy. 3.Vạn Lý Trường Thành không phải một bức tường thành dài liên tục mà còn có các bức tường mặt sườn, tường vòng tròn với tường tuy nhiên song. Cũng có phần không tồn tại tường mà lại được cố kỉnh thế bằng “thành lũy tự nhiên” tạo đề xuất từ núi cao cùng sông ngòi. Vào thời Tần (221 – 206 trước Công Nguyên), bột gạo nếp được sử dụng như chất kết dính cho những viên gạch tạo nên tường thành.

Xem thêm: Bạch Dương Resort Phú Quốc ( Tiến Đạt Resort Phú Quốc, Resort Ở Phú Quốc

4.Truyền thuyết nổi bật nhất về Vạn Lý Trường Thành là chuyện “Mạnh Khương Nữ khóc Trường Thành” kể về nữ giới Mạnh Khương Nữ tất cả chồng là một thư sinh, tức thì đêm tân hôn bị triều đình bắt đi xây dựng Vạn Lý Trường Thành. Lúc đông đến, cô gái đan áo mang đến chồng cùng đi khắp chiều lâu năm Trường Thành hỏi thăm và nhận được tin dữ chồng bản thân đã chết vùi thây dưới Trường Thành. Thiếu nữ khóc 3 ngày 3 đêm, nước mắt hòa lẫn máu. Nước mắt Mạnh Khương Nữ vang xa 800 dặm Trường Thành, có tác dụng đổ sập một khúc tường thành, lộ ra xác chết chồng mình. Con gái an tang đến chồng chấm dứt liền nhảy xuống biển tự vẫn. Câu chuyện này trở 1 trong 4 truyền thuyết dân gian nổi tiếng nhất văn hóa Trung Hoa, mặt cạnh Ngưu Lang Chức Nữ, Bạch Xà truyện và Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài.

Tượng Mạnh Khương Nữ ở Sơn Hải quan liêu - Vạn Lý Trường Thành

Ngày này, khác nước ngoài đi tour Trung Quốc giá rẻ đến Vạn Lý Trường Thành bao gồm thể đến thăm miếu thờ Mạnh Khương Tử ở phần tường thành quận Sơn Hải Quan, Hà Bắc.

5.Trong Cách Mạng Văn Hóa (1966 – 1976) nhiều viên gạch của Vạn Lý Trường Thành đã được dung vào việc xây nhà, trang trại, hồ chứa. Đây cũng là một vào những nguyên nhân Vạn Lý Trường Thành bị hủy diệt do nhân tạo. Ko chỉ vậy, các phần Vạn Lý Trường Thành ở Cam Túc và Ninh Hạ có khả năng biến mất sau đôi mươi năm, vị sa mạc hóa và cách sử dụng đất của bé người. 6.Phần nổi tiếng nhất của Vạn Lý Trường Thành – bát Đạt Lĩnh được hơn 300 nguyên thủ quốc gia với nhân vật VIP từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan. Người đầu tiên trong số đó là bao gồm khách Liên Xô Klim Voroshilov, 1957. Tổng thống Barack Obama, Nữ hoàng Elizabeth II, Tom Cruise tốt Jennifer Lawrence cũng là những nhân vật nổi tiếng đã đến nơi này.

Xem thêm: Khách Sạn Hướng Dương - Hướng Dương Hotel, Nha Trang

"Người sói" Hugh Jackman cũng đã từng gạnh thăm Vạn Lý Trường Thành

7.Lực lượng lao động chủ yếu tạo nên Vạn Lý Trường Thành gồm có những binh sĩ, nông dân với tù binh, tội phạm nhân phạm tội. Ước tính số lượng lên tới 800.000 người. Hàng ngàn người đã chết trong quá trình xây dựng bức Trường Thành này, trong đó một số được chôn cất ngay dưới móng tường thành, nhiều đến mức Vạn Lý Trường Thành còn được mệnh danh là “Nghĩa trang dài nhất thế giới”. Tuy vậy những câu chuyện khiếp dị truyền miệng như gạch vữa xây bắt buộc Vạn Lý Trường Thành được trộn từ xương người là hoàn toàn không bao gồm thật. Vữa xây Trường Thành gồm nhiều loại vật liệu khác biệt qua các thời kỳ, từ bột gạo, đất sét, đá đến gạch vun, gỗ, đá vôi…

Tham gia tour Bắc Kinh đến Vạn Lý Trường Thành, bạn sẽ còn được hướng dẫn viên kể thêm thật nhiều điều thú vị xung quanh bức tường thành lâu năm nhất thế giới này nữa đấy!

Tham quan lại những gìở Vạn Lý Trường Thành?

Trường thành chén bát Đạt Lĩnh