Bản đồ tàu điện ngầm singapore

  -  

Hướng dẫn Cách đi tàu điện sinh hoạt Singapore: đây là nội dung bài viết chi ngày tiết và cụ thể nhất. Hiện đi Singapore hiện ni khá dễ dàng bởi các hãng hàng không giá rẻ luôn luôn mở các chặng bay từ Việt nam giới đi Singapore. Phổ biến phải kể đến các hãng như Tiger Air, AirAsia, hay VietJets air. Giá cả từ 45$ – 110$ / 1 chiều từ Sài Gòn hoặc Hà Nội.

Bạn đang xem: Bản đồ tàu điện ngầm singapore

Với điều kiện này thì việc đi Singapore khá là thuận tiện phải không?. Về vấn đề đi lại, di chuyển ở Singapore, vào các bài viết trước mình cũng đã nói khá bỏ ra tiết. Ni mình làm hẳn 1 bài riêng biệt về vấn đề này, bởi mình mới tìm được 1 Application mang đến việc đi lại ở Singapore (xem phía dẫn chi tiết bên dưới), mà với nó bạn sẽ ko phải lo lắng gì nữa. Hy vọng sau khoản thời gian đọc xong bài viết này, các bạn có thể đi lại ở Singapore 1 cách dễ dàng và tiết kiệm nhất, chắc chắn là như vậy.

Singapore là một quốc gia phát triển, với rất nhiều phương tiện văn minh như tàu điện trên cao, tàu năng lượng điện ngầm, hệ thống bãi đỗ xe hiện tại tự động. Các phương tiện dịch chuyển chính làm việc Singapore bao gồm có:

Tàu năng lượng điện ngầm, tàu năng lượng điện trên cao, gọi tầm thường là : SMRT

Xe buýt

Với khách hàng đi du ngoạn thông thường xuyên thì đang thường xuyên dịch chuyển SMRT hoặc xe pháo Bus. Đây là 2 phương tiện đi lại có giá thấp hơn các một số loại khác. Lấy ví dụ đi từ trường bay vào trung tâm: taxi hết khoảng tầm 24$, xe cộ bus khoảng 2,5$, tàu năng lượng điện ngầm khoảng 2,2$ …

*
Bản đồ MRT – tàu năng lượng điện ngầm SIngapore – lý giải Đi lại sinh hoạt Singapore

Hướng dẫn Cách đi tàu điện ngơi nghỉ Singapore bằng MRT (tàu năng lượng điện ngầm)Mới chú ý vào phiên bản đồ hệ thống MRT, sẽ cảm giác khá phức tạp, nhưng chỉ việc đi trong một ngày thì bạn sẽ cảm thấy dễ hiểu ngay thôi. Cơ bạn dạng hệ thống MRT Singapore gồm 5 làn bao gồm và những làn LRT màu xám (ít thường dùng).

East West (EW) – màu xanh lá cây láNorth South (NS) – color đỏNorth East (NE) – màu tímCircle (CC) – màu camDowntown line (DT) – xanh da trờiĐể xem cụ thể hơn chúng ta nên download bản đồ về và mua vào điện thoại cảm ứng thông minh cần khi dùng đến.

Để biết cách đi tàu điện làm việc singapore bạn sẽ có 2 hình thức thanh toán khác nhau:

Dùng thẻ EZ-link (nên dùng), giá trị sử dụng 5 năm, hết tiền lại nạp, dùng mang lại cả xe buýt + MRTMua thẻ Standard Ticket (sử dụng trong một tháng, chỉ dùng đến MRT)Thẻ EZ-LinkVới các bạn di chuyển nhiều thì lời khuyên tốt nhất là sở hữu thẻ EZ-Link, vừa dùng được cho xe buýt và MRT, sử dụng dễ dàng, cấp tốc gọn, quẹt thẻ cái là xong, không phải xếp hàng cài vé lẻ từng chặng, hoặc phải chuẩn bị xu, tiền lẻ để thanh toán. Chi phí đi lại vào 3 ngày khi dùng EZ-link cỡ khoảng 30$ Sing (thực tế mình còn thừa).

Thực tế thì khi mua thẻ Ez-link các bạn sẽ nhận được tấm bản đồ chi tiết về MRT. Đa phần các bạn di đưa ở khu trung trọng tâm với các line Xanh lá cây, xanh domain authority trời, vàng, với đỏ. Việc sở hữu thẻ EZ-link rất đơn giản. Bạn chỉ cần tới các quầy vé tại bến tàu điện ngầm, yêu cầu nhân viên cấp dưới bán vé hỗ trợ. Người Sing khá thân thiện đề xuất không khăn vào việc download vé. Giá thẻ 12$ Sing vào lần đầu mua, bao gồm 5$ phí và 7$ trong thẻ. Thẻ có giá trị tới 5 năm, vày vậy các bạn có thể sử dụng nhiều lần.

*

thẻ ez-link mrt singapore 

Thẻ EZ-Link cần sử dụng được cho cả MRT tàu điện ngầm và đi xe bus – lý giải Đi lại ở Singapore

Cách nạp tiền thẻ EZ-link (topup EZ-link)Đơn giản vô cùng, chỉ cần xem video sau đây. Nếu vẫn không rõ, bạn reply bên dưới mình giải đáp. Lưu lại ý lúc bạn quẹt thẻ mà thẻ báo không đủ tiền thì bạn cần phải nạp tiền rồi đó, cũng có trường hợp hệ thống quẹt báo lỗi, bạn cứ bình tĩnh thử lại, 2 , 3 lần không đc thì nạp tiền, hoặc hỏi nhân viên hỗ trợ.

Có 2 cách thanh toán khi Topup tại máy là : thanh toán bằng thẻ Visa hoặc thanh toán bằng tiền mặt. đoạn clip dưới trên đây hướng dẫn bạn Topup bằng tiền mặt nhé.

bước 1: chuẩn bị tiền 5$ hoặc 10$ Sing

bước 2: đặt thẻ lên vị trí cảm ứng, bạn nhìn màn hình thấy hiện số tiền còn lại.

bước 3: nhìn vào màn hình cảm ứng, chọn lại hình thức thanh toán.

bước 4: gửi tiền vào máy, đợi 1 chút mang đến tiền thật chuyển vào thẻ (nghe ảo nhờ)

bước 5: kiểm tra bên trên màn hình coi đã có tiền vào chưa

bước 6: nhận bill – lấy thẻ – done

Sử dụng thẻ Ez-link thì khá đối kháng giản. Chỉ cần quẹt thẻ lúc vào ga, và quẹt thẻ lúc đi ra khỏi ga, tiền sẽ được tự động trừ. Nhiều bạn thắc mắc làm sao tính được số tiền bị trừ của từng chặng, đối chọi giản là lên website tra, nhiều website có bảng giá tính lúc hướng dẫn đi MRT, cách này khá phức tạp vì phải vào web. Còn 1 cách nữa là sử dụng Application moblie, mình sẽ hướng dẫn phía dưới.

Xem thêm: Danh Sách 23+ Nhà Hàng Sang Trọng Ở Đà Nẵng Ăn Ngon View Đẹp Sang

Thẻ standard Ticket (cách giao dịch thứ 2 lúc đi tàu điện ngầm)Cái này dùng vào trường hợp bạn đi ít (ít sử dụng MRT trong chuyến du lịch), thẻ chỉ dùng được mang lại MRT và LRT, thẻ dạng giấy. Thẻ Standard Ticket có cơ chế đi 6 lần thì được sút 10cent. Lúc mua vé thì cũng bị trừ 10cent deposit, mặc dù tiền này sẽ tiến hành trả lại vào lần đi thiết bị 3. Thẻ giấy này còn có hạn sử dụng trong một tháng.

Cách download vé & sử dụng thẻ Standard ticket:Mua vé lẻ, theo từng chặng – Sử dụng Standard ticket. Chúng ta phải tự mua vé sinh sống máy phân phối vé tự động. Máy tự động chấp nhận toàn bộ các các loại tiền xu, còn tài chính thì giá trị cao nhất là tờ S$10. Ví như trong túi chúng ta toàn tiền S$50 thì các bạn hãy contact quầy Passenger Service nhằm đổi chi phí lẻ.

Sau khi tất cả thẻ bạn chỉ cần quẹt vào chỗ barrier (khe trét thẻ làm việc cửa) thì cửa ngõ sẽ mở để các bạn đi qua. Vào ga thì bạn xem bảng giải đáp để kiếm tìm đúng chuyến tàu của chúng ta và lên tàu.

Bạn nhớ giữ lại vé nhằm quẹt thẻ khi đi ra. (Nếu làm mất đi thì bạn sẽ không ra khỏi trạm được) Đồng thời duy trì vé nhằm trả lại với nhận lại tiền. Mỗi vé sẽ tiến hành trả lại S$1. Bạn trả lại vé trên máy sở hữu vé tự động và nhận lại tiền bạc mình.

the-mrt-singaporeThẻ Standard MRT Singapore – dùng trong 1 tháng – gợi ý Đi lại sống Singapore

Để dễ dàng hướng dẫn cho những bạn, mình rước ví dụ giải pháp đi từ trường bay Changi Airport về Bugis (trung trọng tâm Singapore).

Từ trường bay Changi Airport về Bugis (trung trọng tâm Singapore)Bước 1: sau thời điểm làm những thủ tục nhập cư xong, chúng ta nhìn theo bảng hướng dẫn ở trường bay ra MRT, gồm chữ Train khổng lồ City. Trên đường trải qua quày buôn bán vé SIM chúng ta nên ghé vào thiết lập Sim luôn, các loại 30$ Sing, cần sử dụng trong 10 ngày, thoải mái sử dụng, vận tốc internet lại cao. Mình khuyên chúng ta nên mua nhé. Vì sẽ khá tiện lợi mang lại Facebook, thực hiện App chỉ đường.

Bước 2: tiếp đến bạn tới quầy bán vé – nằm ngay cạnh khu vực soát vé với quẹt thẻ. Rất có thể mua thẻ EZ-link tại phía trên được rồi. Sau khoản thời gian mua dứt thì chúng ta quẹt thẻ ở các barrie rồi vào sảnh MRT nhé. VÌ là điểm đầu của Line nên cả hai bên đều lên được

Bước 3: Giờ chúng ta xem bạn dạng đổ MRT, lên tàu rồi sẽ cần xuống ngơi nghỉ ga Tanah Merah . Tức là 2 stop, giới hạn tới lần thứ 2 thì chúng ta xuống.

Nếu bạn chạm chán bảng này, đừng lo sợ nhé, Chỉ là hướng dẫn về Ga Cuối của Line Xanh (green), vẫn bạn đi đúng hướng này thì vẫn qua các Ga Trung trọng tâm – lý giải Đi lại sinh hoạt Singapore

Bước 4: dừng chân ở ga mong muốn đến – của chính mình thì dừng chân ở Ga Bugis, còn chúng ta dừng chỗ nào thì dừng chân ở đó.

Lưu ý là MRT chỉ tính tiền khi chúng ta đi ra khỏi Ga, giá tiền thì tùy Ga mà chúng ta Ra nhé. Thế nên không chỉ việc quẹt thẻ dịp vào, cùng quẹt thẻ thời điểm ra.

Xem thêm: Các Món Ốc Ngon Ở Sài Gòn Chỉ Nhìn Thôi Đã Phát Thèm, Những Món Ốc Ở Sài Gòn Chỉ Nhìn Thôi Đã Phát Thèm

Cách đi tàu điện làm việc Singapore bạn cần lưu ý những vấn đề sau:Tên trạm: tất cả chữ viết tắt của tên tuyến đường và số sản phẩm công nghệ tự của trạm.Ví dụ: tên trạm bạn bước đầu đi là Little India sẽ được ký hiệu là NE7 cùng tên trạm bạn chấm dứt là Newton sẽ được ký hiệu là NS21.Tên hướng: tên trạm cuối cùng của tuyến sẽ được đặt mang lại tên hướng. Tên phía ghi tức thì trên cửa lên tàu.Trạm đưa tuyến (interchange): có một số trạm là trạm trung gửi giữa tuyến màu xanh da trời và màu sắc đỏ, màu đỏ và color tím, màu sắc tím cùng màu xanh. Chúng ta nhìn trên bản đồ đã thấy trạm tất cả đường giao nhau giữa các tuyến. 1 Trạm có thể có 2 – 3 Line giao nhau. Cần chú ý các mũi tên điều hướng chuyển Line, vì có line nằm ở tầng 2, có line nằm ở tầng 3 v.v.v Ví dụ trạm Dhoby Gauht có NS24, NE6, CC1, như vậy có thể sẽ có 3 Line tàu chạy, khi bạn chuyển hướng cần nhìn bảng chỉ hướng đi đúng Line .Lên tàu đi ở 2 bên cửa, mến mọi người xếp hàng 2 bên, còn ở giữa thì dành mang lại người từ tàu đi xuống.Tránh đi tàu điện vào giờ cao điểm rã tầm, các tối thứ 6,7. Tàu điện sẽ khá đông, tránh thôi chứ nếu cần vẫn đi ok.Nếu sử dụng thẻ EZ-link / 1-2-3 day Pass : thì luôn phải giữ cẩn thận, quẹt thẻ vào cửa rồi thì lúc ra cũng phải quẹt lại để ra. Lưu lại ý tại các điểm quẹt thẻ luôn luôn có đèn Xanh – Đỏ chỉ dẫn làn đi được tuyệt không, vì có 2 chiều, người vào và người ra mà. Luôn luôn phải quẹt thẻ lúc vào và lúc ra, tiền thì máy tự tính và trừ đi.Mỗi tàu đều có 2 cửa 2 bên, xuống hai bên cửa, dẫu vậy có lúc nó mở mặt này, có lúc nó mở mặt kia. Bạn lưu giữ ý ko lại nhầm, tất nhiên đi 1 2 lần sẽ quen thôi.Platform : 1 line sẽ có 2 chiều tàu chạy, gọi là Platform, đi hướng nào thì bạn phải để ý, ko lại đi ngược chiều cần đi.Luôn lắng nghe các thông báo từ loa về điểm dừng, hoặc các thông báo bằng biển hiệu Led về thời gian tàu sắp đến (dành mang lại các bạn đã vội)Không được Ăn – Hút thuốc lúc sử dụng các loại phương tiện công cộng, có thể bị phạt 250$ Sing đó nhé.Từ 2014, trẻ em chu-y-interchang-giao-lineChú ý khi ngừng tại những trạm Đổi LIne (interchange), đi đúng hướng – trả lời Đi lại ở Singaporee

Cách đi tàu điện ngơi nghỉ Singapore gợi ý đi lại ở Singapore bằng Xe BusThực tế dịch rời bằng xe bus ở Singapore sẽ rẻ rộng là đi lại bằng tàu điện ngầm MRT. Cũng có một số tuyến thì giá chỉ MRT phải chăng hơn, điều này tùy trực thuộc vào vị trí chúng ta đứng chỗ nào và đi cho đâu (khoảng cách).

Cách giao dịch thanh toán tiền khi đi xe bus1 là: giao dịch thanh toán bằng tiền phương diện (tiền giấy hoặc tiền xu, từ 1 – 2 dollar Sing), biện pháp này sẽ rất tốn tiền, vị Lái xe sẽ không còn tính chính xác được quãng đường chúng ta đi, tất cả thể bạn sẽ phải trả cao hơn. Ko khuyến khích đi bằng phương pháp này. Lúc lên xe bạn cần thả tiền giấy hoặc xu vào box. Tiếp đến nhận lại ticket ở hộp red color (loanh quanh ngay sát đó)2 là: bạn giao dịch bằng thẻ EZ-Link (như đã reviews ở trên). Đi giải pháp này là luôn tiện nhất, nhanh nhất, cùng khuyên bắt buộc sử dụng.Quy trình đi xe pháo busBước 1: sàng lọc chuyến xe bus cho đúng – xếp hàng lên xe. Đa phần những điểm Bus chúng ta phải vẫy tay call để lái xe biết nhưng mà dừng mở cửa xe (quan trọng)

Bước 2: lên xe cộ – giao dịch bằng tiền mặt hoặc thoa thẻ EZ-link (ở cửa ngõ lên)

Bước 3: thừa nhận vé ticket giấy nếu thanh toán bằng tiền khía cạnh – tại hộp màu đỏ

Bước 4: Xuống xe: Bấm nút thông báo Xuống xe ở điểm kế tiếp (không bấm là coi như đi tiếp đấy nhé)

Bước 5: nếu giao dịch thanh toán EZ-link bạn cần quẹt thẻ trước lúc ra khỏi cửa ngõ (thông thường khoảng chừng 2 – 3 phút trước khi xe cho tới bến thì có thể quẹt thẻ được rồi). Trường hòa hợp không bôi thẻ sẽ bị tính là đi cả chặng, từ trên đầu bến cho tới cuối bến (trừ vào chi phí trong thẻ)

Lưu ý khi đi Bus sinh sống SingaporeKhông được hút thuốc, nạp năng lượng uống, mang theo thú nuôi và trái sầu riêng rẽ (một nhiều loại trái cây nhiệt đới gió mùa có mùi siêu nặng)Bus chỉ dừng đón/trả khách hàng ở trạm dừngNếu hy vọng bắt xe cộ bus, nên vẫy tay khi xe đang đến gần trạm dừng. Nếu muốn xuống một trạm như thế nào đó, bắt buộc ấn nút báo hiệu ước ao xuống xe, và buộc phải báo trước lúc xe cho trạm.Phải xếp mặt hàng tại các bến xe bus. Xe bus tại Singapore không tồn tại phụ xe, mọi bạn tự giác và nhanh nhẹn lúc lên xuống, di chuyển.Theo luật: các bạn sẽ không được ngồi các ghế color Vàng, đó là các ghế ưu tiên: dành cho những người già, người khuyết tật, những người dân dắt theo trẻ nhỏ hoặc phụ nữ mang thai.Không được phép đứng lúc đang trên tầng trên nghỉ ngơi những xe bus hai tầngMột số trạm xe buýt đông các bạn sẽ phải xếp hàng, đi theo làn riêng của từng xe. Do vậy cần chú ý các biển báo nhằm đi đúng làn phân cách vào đúng xe phải đi

Trên đây là tất cả những Cách đi tàu điện nghỉ ngơi Singapore mà công ty chúng tôi chỉ cho quý khách để quý khách rất có thể dễ dàng chuyển động ở singapore vào tour phượt của mình