Bản đồ phượt tây bắc

  -  
current()}}" data-layout="box_count" data-action="like" data-size="small" data-show-faces="true" data-share="true">
*

Bản đồ du ngoạn Đông Bắc của PYS Travel chỉ dẫn dưới đây để giúp bạn có một cái nhìn bao quát nhất về địa điểm các địa điểm du định kỳ từ đó lập lịch trình đến phù hợp.

Bạn đang xem: Bản đồ phượt tây bắc


1. Trình làng chung về vùng Đông Bắc

*

- Đông bắc bộ là vùng lãnh thổ ở phía phía đông bắc Bắc bộ và ở hướng bắc vùng đồng bằng sông Hồng, Việt Nam. - Vùng Đông Bắc là 1 trong 3 tiểu vùng địa lý tự nhiên của Bắc Bộ vn (2 tiểu vùng kia là tây bắc Bộ cùng Đồng bởi sông Hồng)- Đông Bắc bao hàm 9 tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, lạng ta Sơn, Bắc Giang với Quảng Ninh.

2. Bạn dạng đồ du ngoạn các tỉnh Đông Bắc

Bạn hoàn toàn có thể tự đi bằng xe máy, xe khách, chào bán phượt (cả xe pháo khách với xe máy), đi xe hơi riêng hoặc theo Tour. Để tìm hiểu rõ hơn, bạn hãy đọc kinh nghiệm du ngoạn Đông Bắc nhé!

2.1. Hà Giang

Hà Giang trường đoản cú lâu đã trở thành địa điểm phượt được khác nước ngoài trong và kế bên nước yêu thương thích với rất nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ có tác dụng say đắm lòng người cũng tương tự nền văn hóa và nhà hàng ăn uống phong phú.

Vị trí địa lý của Hà Giang

Hà Giang là một trong những tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, tiếp tiếp giáp với những tỉnh Lào Cai, yên ổn Bái, Cao Bằng, Tuyên quang quẻ và đặc trưng phía Bắc của tỉnh giấc Hà Giang còn tiếp ngay cạnh Trung Quốc. Bao hàm thành phố Hà Giang và 10 thị trấn gồm: Mèo Vạc, yên ổn Minh, quản lí Bạ, Hoàng Su Phì, Đồng Văn, Bắc Mê, Bắc Quang, quang quẻ Bình, Xín Mần và ở đầu cuối là huyện Vị Xuyên.

*

Cung đường thành phố Hà Giang --> huyện Quản Bạ

- Từ tp Hà Giang sau khi kiểm tra in cột mốc 0km các bạn có thể đi theo phía Tây Bắc lên đường nguyễn trãi về phía QL2, rẽ trái tại cửa hàng sim thẻ Vũ Tiến Thạch vào Nguyễn Trãi/QL2.

*

Ảnh sưu tầm

- liên tiếp đi theo phố nguyễn trãi sẽ gặp mặt vòng xuyến thì liên tiếp đi trực tiếp vào QL4C.

- thường xuyên đi thẳng sau đó chạm mặt ngã rẽ thì rẽ nên đi khoảng tầm 550m nữa thì tới quản Bạ.

- tới đây chúng ta cũng có thể dừng lại để thăm quan Cổng Trời quản ngại Bạ cùng Núi song Quản Bạ. Hai vị trí du kế hoạch này nằm cực kỳ gần nhau đề nghị rất thuận tiện để bạn thăm quan và du lịch và check in trong lịch trình đi Hà Giang của mình.

*
Núi đôi Quản Bạ - nhỏ núinổi tiếngnơi đây

Cung thị xã Quản Bạ --> huyện Yên Minh

- Từ quản lí Bạ các bạn đi theo nguyễn trãi đến QL4C tại thị xã Tam sơn thì liên tiếp đi mang đến Lùng Tám tiếp nối đi tiếp ĐT181, lái xe cho TL176 trên Ngam La đang tới im Minh.

- Địa điểm du ngoạn được yêu thích tại thị xã Yên Minh chính là rừng thông yên ổn Minh. Đây là rừng thông nằm trong đồi cao, khi di chuyển hẳn qua Yên Minh các các bạn sẽ gặp hình ảnh rừng thông tuyệt đẹp này. Nơi đây hay được ví như “Đà Lạt của vùng cao” với phong cảnh hữu tình, thơ mộng nơi đây sẽ là vị trí mà bất kỳ ai khi đến Hà Giang những không thể quăng quật lỡ.

*
Rừng thông yên Minh - "Đà Lạt thu nhỏ" tại vùng cao Đông Bắc

Cung du ngoạn từ huyện Yên Minh --> thị trấn Đồng Văn

- Từ yên ổn Minh cho tới Đồng Văn các chúng ta cũng có thể đi theo hướng Đông Bắc lên TL176 tiếp nối rẽ buộc phải vào QL4C, trải qua Dốc Thẩm Mã vào QL4C, tiếp tục rẽ phải để tới Đồng Văn. - Quãng mặt đường từ yên ổn Minh tới Đồng Văn cảnh sắc thiên nhiên vĩ đại để các bạn tha hồ chiêm ngưỡng. Ko kể ra các bạn sẽ đi qua một con dốc khét tiếng tại Hà Giang có tên là Dốc Thẩm Mã - đây là địa điểm du lịch được mến mộ tại Hà Giang.

*

- Theo thần thoại kể lại thì đó là con dốc được dùng để kiểm tra mức độ ngựa. Con chiến mã nào quá qua được con dốc này mà vẫn còn đó khỏe thì sẽ tiến hành tuyển chọn. - không tính ra, trên Đồng Văn, Hà Giang cũng có nhiều địa điểm du ngoạn để bạn tìm hiểu như: nhà của Pao, Dinh thự bọn họ Vương, phố cổ Đồng Văn, Cột cờ Lũng Cú....

*

Nhà của Pao

*

Dinh thự bọn họ Vương

*

Một góc nhỏ của con phố cổ Đồng Văn

- sát bên đó, nếu như đi du ngoạn ở đây, các bạn sẽ có không ít lựa lựa chọn về chỗ lưu trú đặc biệt với những các bạn lựa chọndu lịch Đông Bắc từ túc.

Cung đường khám phá Huyện Đồng Văn --> huyện Mèo Vạc

- từ bỏ Đồng Văn mang đến Mèo Vạc gồm quãng đường khoảng tầm 50km.

- các bạn đi về phía Tây tiếp đến rẽ phải về hướng ĐT182. Liên tiếp đi dọc ĐT182 cùng ĐT217 mang đến Cán Chu Phìn, kế tiếp đi tiếp đến Mèo Vạc.

- Quãng đường từ Đồng Văn cho Mèo Vạc bạn sẽ đi qua con đèo đẹp tuyệt vời nhất Hà Giang - đèo Mã Pì Lèng cùng với một bên là vực một mặt là núi.

*

Con đèo Mã Pì Lèng

- Đèo nằm ở cung đường niềm hạnh phúc uốn lượn tuy vậy vô thuộc hùng vĩ. Tới Hà Giang nhưng không cho tới đèo Mã Pì Lèng thì quả là điều đáng tiếc. Một số địa điểm du định kỳ tại Mèo phạt mà bạn không thể bỏ dở như: phiên bản Lô Lô, cửa khẩu Săm Pun,...

*

Lô Lô Chải - "Bản xã cổ tích" chỗ địa đầu Tổ quốc

Cung trải nghiệm tp Hà Giang --> thị xã Hoàng Su Phì

- tp Hà Giang đi thị trấn Hoàng Su Phì bạn cũng có thể đi thẳng về phía Đông nam giới lên nguyễn trãi về phía QL2 tiếp nối rẽ phải lấn sân vào ĐT177.

- Đi liên tục theo ĐT177 rẽ bắt buộc tại Trường tè học phiên bản Chè khoảng 1,5km nữa là cho tới Hoàng Su Phì.

*

Hoàng Su Phì mùa lúa chín

- Hoàng Su Phì là một trong những huyện trực thuộc tỉnh Hà Giang. Chỗ đây lừng danh với phần đa thửa ruộng bậc thang. Đặc biệt vào mùa lúa chín khoảng chừng tháng 9, 10 sản phẩm năm du khách tới đây rất nhiều nhất là những người yêu thích du ngoạn bụi hoặc phượt trải nghiệm.

- Cung lối đi tới Hoàng Su Phì là trong những cung mặt đường ngược lại hoàn toàn so với cung đường thành phố Hà Giang - cai quản Bạ - yên Minh - Đồng Văn - Mèo Vạc. Do đó bạn hãy dành riêng một khoảng thời hạn nhất định để tìm hiểu vẻ đẹp nhất của vị trí này.

- Một số vị trí du lịch được ưa chuộng tại Hoàng Su Phì như: phiên bản Phùng, đỉnh Chiêu Lầu Thi, núi Tây Côn Lĩnh, Đền Suối Thầu, Đồn Pố Lũng,...

*

Bản Phùng của dân tộc bản địa La Chí

*

Đỉnh Chiêu Lầu Thi

- Ngoài câu hỏi xem bạn dạng đồ thì chúng ta cũng có thể hỏi bạn dân địa phương trong thừa trình dịch chuyển để tránh bị lạc đường nhé. Tuy nhiên các cung mặt đường tại Hà Giang khá gian nguy nhưng thường không có khá nhiều ngách rẽ, phần đông bạn chỉ việc đi thẳng theo như đúng hướng ban đầu là được.

- ví như đi xe cộ máy bạn nên đi chậm rì rì và sẵn sàng những trang trang bị bảo hộ, nón bảo hiểm chắc chắn rằng để bảo đảm có một chuyến đi an ninh nhé!

*
2.2. Cao Bằng

Nằm ở khoanh vùng biên giới miền núi phía Đông Bắc, Cao bằng từ lâu đã trở thành địa điểm thu cháy khách du lịch lân cận các tỉnh khác ví như Hà Giang, Lào Cai. Với địa hình vùng núi hiểm trở, để khám phá được hết cái đẹp ở Cao Bằng là 1 điều khá khó khăn khăn.

*

Vị trí địa lý

- tỉnh Cao Bằng nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam- Phía Bắc cùng Đông bắc giáp với khu từ bỏ trị Quảng Tây (Trung Quốc)- Phía Tây liền kề tỉnh Hà Giang- Phía tây nam giáp thức giấc Tuyên Quang- Phía phái mạnh giáp các tỉnh Bắc Kạn và Lạng Sơn.

Tuyến con đường đi khu di tích Pác Bó – suối Lê Nin

- biện pháp trung tâm hà nội thủ đô khoảng rộng 300km và phương pháp với thành phố Cao Bằng khoảng chừng 50km trưng bày tại bản Pác Bó làng mạc Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh giấc Cao Bằng.

- Đối với tuyến đường này chúng ta cũng có thể tham khảo đến chuyến du lịch là hang Pác Bó và suối Lê Nin, khu vực đây được là 1 khu di tích lịch sử lịch sử nối liền với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc là chủ tỉnh hồ chí minh nơi này đã từng có lần là chỗ sinh sinh sống của chủ tịch và là địa điểm họp bàn và gửi ra hầu như quyết định quan trọng của dân tộc bản địa ta.

*

- Nằm ngay gần với khu di tích Pác Bó này bạn có thể ghé thăm một số địa điểm du kế hoạch gần với khu di tích trong số ấy phải kể đến như suối Lê Nin, núi những Mác. Trong khi còn một vài địa danh khác như cột mốc 108 đánh dấu con đường chủ tịch Hồ Chí Minh trở về hay di tích chiến dịch biên giới Thu Đông năm 1950.

*
Cột mốc 108

Tuyến thác bạn dạng Giốc – Động Ngườm ngao – hồ Thang Hen

Nếu như bạn không tồn tại thời gian đi quá xa so với quanh vùng trung trung tâm của tp Cao bằng nhưng vẫn hoàn toàn có thể ngắm quan sát được vẻ đẹp cảnh quan của thiên nhiên kỳ thú thì có thể di chuyển theo tuyến phố này để có thể khám phá vẻ đẹp thoải mái và tự nhiên tại vị trí đây.

Xem thêm: Top 15 Địa Điểm Vui Chơi Ngày Tết Ở Hà Nội Dương Lịch Và Âm Lịch 2019

- Với tuyến phố này chúng ta cũng có thể ngắm quan sát được vẻ đẹp thiên nhiên đất trời, mẹ vạn vật thiên nhiên đã tạo nên họa đến vùng khu đất Cao bởi với tương đối nhiều phong cảnh tự nhiên tuyệt đẹp sệt biệt có lẽ rằng phải kể tới đó chính là thác bạn dạng Giốc - top 4 thác nước xuyên quốc gia lớn tốt nhất trên toàn thay giới.

*

- xung quanh việc ngắm nhìn và thưởng thức những cái thác nước chảy khôn cùng hùng vĩ chúng ta có được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vẻ tuyệt đẹp tác của thiên nhiên của động Ngườm nghêu với phần đông khối nhũ đá bên dưới lòng đất cũng tương tự từ phía trên trần của đụng với vô cùng nhiều hình dáng khác nhau khiến cho sự lạ mắt cho con động này.

*

- Đến với bạn dạng Giốc, hãy ghé qua chùa Phật Tích Trúc Lâm bản giốc bí quyết thách chỉ tầm 500m. Đây được xem như là cái nôi trong vấn đề nuôi chăm sóc và phát triển văn hóa trọng điểm linh tại tỉnh Cao Bằng.

*

Chùa Phật tích Trúc Lâm phiên bản Giốc – chốn linh trường đoản cú thiêng liêng vị trí núi rừng biên giới Tổ quốc

- Ngôi chùa được tạo ra giữa sự bao la của núi rừng, đậm chất kiến trúc dân tộc bản địa như là một trong chốn giải bay cho chổ chính giữa hồn lý tưởng.

- Trước lúc đến với thác phiên bản Giốc và rượu cồn Ngườm ngao thì du khách sẽ dừng chân ở hồ Thang Hen.

*

- Đến đây các bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp của một bức tranh thủy mặc tất cả sự hòa quyện của núi rừng với hồ nước, đó là một địa điểm mới được đưa vào khai thác phượt nhưng sẽ thu hút không hề ít du khách, nơi này hứa hẹn sẽ là điểm du lịch thu hút đối với du khách.- Tuyến du lịch này phù hợp đối cùng với những khác nước ngoài yêu thích hợp sự đi khám phá cũng tương tự vẻ rất đẹp thiên nhiên.

- phương pháp hồ Thang Hen 2km còn tồn tại thác Nặm Trá và núi Mắt Thần.

*

- Đây là địa danh mới được khai thác tiềm năng nhưng đã và đang thu hút tương đối nhiều du khách, quan trọng đặc biệt là chúng ta trẻ đi phượt. Với cái brand name “Tuyệt tình ly Cao Bằng”, chắc chắn đây sẽ là nơi cấp thiết không để chân tới khi chúng ta đến cùng với Cao Bằng.

2.3. Bắc Kạn

Bắc Kạn là vùng đất các di tích lịch sử lâu đời gắn sát với các sự kiện lịch sử. Cùng rất đó trên Bắc Kạn cũng xuất hiện vô số những hang động tự nhiên và thoải mái với vẻ đẹp hoàn toàn có thể hút hồn mọi du khách tới tham quan nhất là những người ái mộ khám phá, mạo hiểm.

Vị trí địa lý

- Bắc Kạn là một tỉnh trực thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam, có tỉnh lỵ là thành phố Bắc Kạn

- biện pháp thủ đô thủ đô khoảng 165 km cùng thuộc miền núi cao, địa hình bị đưa ra phối vị những hàng núi vòng cung quay sườn lưng về phía đông xen lẫn với gần như thung lũng.

*

- Bắc Kạn tất cả vị trí tiếp giáp:

+ Phía Bắc ngay cạnh tỉnh Cao Bằng+ Phía Đông liền kề tỉnh lạng ta Sơn+ Phía Nam giáp tỉnh Thái Nguyên+ Phía Tây tiếp giáp tỉnh Tuyên Quang.

Hồ cha Bể

- Cách hà nội thủ đô khoảng 230km về hướng Bắc, địa điểm đây được UNESCO xếp hạng là 1 trong những trong 20 hồ nước ngọt đẹp nhất thế giới. Hồ nước được phù hợp thành từ tía hồ Pé Lèng, Pé Lù, và Pé Lầm nên mang tên gọi là hồ ba Bể.

*

- tại đây hội tụ đủ cả núi, rừng, sông hồ và đặc biệt là khí hậu vào lành, lạnh ngắt của vùng cao. Xung quanh hồ được phủ bọc bởi hầu hết dãy núi đá vôi cao và hầu hết cánh rừng già nguyên sinh, trong tâm địa hồ còn tồn tại những hòn đảo bé dại xinh đẹp, mặt nước vào vắt. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy những cây rong, cây thủy sinh tận bên dưới đáy, cùng các gợn sóng nhỏ dại lăn tăn, toàn cảnh hồ nước như một bức tranh thuỷ mang vô cùng đề nghị thơ.

- Đến với hồ ba Bể, bạn cũng có thể ngồi thuyền dạo bước quanh hồ, nhìn nhìn phong cảnh núi non hùng vĩ cùng thả hồn trôi theo quang cảnh tuyệt đẹp nơi đây. Phong cảnh mây trời hòa quyện cùng nhau khiến bạn không nỡ rời bước.

Động Puông

*

- Động Puông là 1 trong hang động thoải mái và tự nhiên nằm trên hàng núi đá vôi Lũng Nham làm việc phía bắc Vườn non sông Ba Bể, cách huyện tía Bể khoảng tầm chừng 15km về phía Tây Nam.

- cửa động tạo ra thành vòm cao hơn 60m, rộng vừa đủ 277m, độ sâu của nước trong động từ 6-10m.

- bước đi vào trong động, khác nước ngoài sẽ được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vẻ đẹp nhất của thạch nhũ, địa điểm cư trú của đa số loài dơi, chim nhạn...

- khác nước ngoài đến cùng với Động Puông được chiêm ngưỡng những cảnh quan kỳ thú sinh động, phối hợp tất cả những yếu tố lung linh của sông núi, nước non.

Bản Pác Ngòi

*

- từ bỏ trung tâm hành bao gồm Vườn tổ quốc Ba Bể đi khoảng 5km đường xe hơi ven theo bờ hồ cha Bể là đến phiên bản Pác Ngòi.

- bản du lịch văn hóa truyền thống Pác Ngòi, làng mạc Nam Mẫu, huyện bố Bể là bản nhà sàn của đồng bào dân tộc Tày bờ sông Lèng gần kề với hồ tía Bể.

- Đến với phiên bản Pác Ngòi khác nước ngoài sẽ có thời cơ được trải nghiệm hiệ tượng du lịch cộng đồng như ngủ công ty sàn; tham gia các buổi đốt lửa trại, các buổi diễn hát then, đàn tình của những thiếu nữ Tày; hưởng thụ những đặc sản nổi tiếng của vùng như cơm trắng lam, cá nướng, giết thịt chua, dạ yến, xôi ngũ sắc....

*

Cá nướng Pác Ngòi -Món đặcsản các bạn không thể bỏ lỡ tại Bắc Kạn

Thác Nà Khoang

*

- Thác Nà Khoang nằm tại vị trí chân Đèo Gió, cạnh Quốc lộ 3, cách trung tâm thị xã Nà Phặc, thị trấn Ngân sơn 6km.

- khu vực thác có diện tích khoảng 12ha, là địa điểm hợp thành của 2 nhỏ suối, đó được coi là dòng suối Nà Đeng tan qua khe núi Lũng Chang, và bé suối bé dại bắt nguồn từ đỉnh núi Phia Kiểng.

- khối hệ thống thác gồm 4 tầng cùng với chiều nhiều năm 600m, chiều rộng lớn 15m, kế tiếp chảy xuống suối bạn dạng Mạch. Thác Nà khoang được ví như một đóa hoa dịu dàng êm ả với đài hoa là ngọn thác tối đa còn các cánh hoa là các dòng thác nhỏ nhấp nhô tỏa ra trên đông đảo phiến đá.

- phía bên trên thác còn có một hồ nước nhỏ tuổi trong xanh, là địa điểm lý tưởng cho những khác nước ngoài muốn được tắm mát giữa không gian rừng núi Nà Khoang.

Đèo Gió

*

- quá một đoạn đường xa đi trường đoản cú Bắc Kạn đến Cao Bằng số đông các khác nước ngoài đều nghỉ chân bên đỉnh đèo Gió.

- Đèo Gió là giữa những con đèo tối đa Bắc Kạn, nằm trong địa phận huyện Ngân Sơn, đứng trên đỉnh đèo ta như đứng trên một không khí mênh mông, kỳ vĩ.

Xem thêm: Khách Sạn Adamo Đà Nẵng (Việt Nam), Adamo Hotel

- trên đỉnh đèo có tương đối nhiều hàng quán ship hàng các khách phượt ghé thăm, đặc sản nơi đây là những bình rượu ngô thơm nồng, những loại rượu được ngâm bằng nhiều một số loại thảo dược, măng rừng dìm ớt… Mật ong cũng chính là thứ đặc sản nổi tiếng quý hiếm, những chai mật ong sệt sánh, tiến thưởng óng, ngọt lịm và có mùi thơm rất dễ chịu.

*

Món rượu ngô đặc sản nổi tiếng tại Bắc Kạn

PYS Travel vẫn tiết lộ cho mình tất tần tật về chiếc bạn dạng đồ du ngoạn vùng Đông Bắc rồi đó! với chiếc phiên bản đồ này, bạn cũng có thể tha hồ nước vi vu mà không lo sợ. Chúng ta cũng có thể đi phượt, đi xe khách hay đi theo Tour phượt Đông Bắc. Chúc chúng ta có một chuyện đi thật ý nghĩa nhé!