Top 5 Bài Thuyết Minh Về Dinh Độc Lập

  -  

Năm 1955, Tổng thống Ngô Đình Diệm đổi tên thành Dinh Độc Lập. Từ đó, DĐL là vị trí ở và làm việc của Tổng thống Đệ Nhất và Đệ Nhị cùng Hoà.

Bạn đang xem: Top 5 bài thuyết minh về dinh độc lập

*
*
*

Phủ Đầu Rồng. Báo chí gọi DĐL là phủ Đầu Rồng, vị Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đem quốc huy là hai nhỏ rồng trong bức hình lưỡng long tranh châu. Những nhà tướng tá số, tử vi lại bàn tán ra rằng, DĐL nằm trên mảnh đất có cái đầu của con rồng, mà chiếc đuôi của chính nó dài ra tới công trường Chiến, sĩ ở ngã tư Duy Tân – trần Quý Cáp. Họ cho rằng, mong muốn được lặng vị ở chiếc đầu con rồng là DĐL, thì yêu cầu trấn ếm chiếc đuôi của nó, làm cho nó không còn năng lực vùng vẫy quậy phá khiến bất ổn.

Sau đó, tượng đài chiến sĩ vô danh của Pháp để lại, bị đập phá cùng xây lại một cái tháp cao, để giữa cái đầm nước tròn, có một con rùa bằng đồng nằm bên dưới chân tháp, cho nên gọi là Hồ bé rùa.

2.3. Dinh Độc Lập mới

Tổng thống nai lưng Văn mùi hương cũng vào làm việc tại văn phòng và công sở Tổng thống vào dinh, trước khi trao quyền lại mang đến Tổng thống Dương Văn Minh.

2.4. Dinh Độc Lập lọt vào tay cùng Sản Bắc Việt

3*. Kiến trúc của Dinh Độc Lập

3.1. Dinh Độc Lập mới

*

Phòng trình quốc thưPhòng tiếp khách hàng ngoại quốc

Phòng họp nội các, chống đại yến, phòng tiếp khách nước ngoài, chống tiếp khách trong nước, chống trình quốc thư, phòng thao tác của tổng thống, phòng tiếp khách của phó tổng thống. Một khu quân sự chiến lược gồm gồm đài phát thanh, phòng trực chiến của tổng thống, phòng phiên bản đồ…phòng giải trí. Bao gồm một hầm ngầm dưới lòng đất để tinh chỉnh hành quân.

Kinh phí sản xuất khá tốn kém, tương tự 15,000 cây vàng.

Trang thiết bị trong dinh tiến bộ nhất thời đó. Lễ lạc quy tụ cả ngàn người. Hệ thống điều hòa không khí, thang máy, tin tức liên lạc nội bộ, đơn vị bếp, kho kho bãi như một khách sạn 5 sao sản phẩm lớn.

Đặc biệt, một tổng hành dinh ngầm dưới mặt đất, là một khối hầm bằng bê tông dầy bọc thép, chịu đựng được bom thứ béo và pháo kích, đáp ứng phòng thủ về tối tân nhất.

Có 4,000 ngọn đèn những loại, hàng trăm tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật quý giá. Thảm, rèm, bàn ghế, đồ gia dụng dụng phần lớn hạng nhất.

Dinh Độc Lập là 1 trong những vật triệu chứng tiêu biểu, nối liền với vận mệnh dân tộc, bên cạnh đó cũng là 1 trong kiệt tác nghệ thuật bản vẽ xây dựng kết hợp hài hòa và hợp lý văn hoá Đông Tây.

Xem thêm: Ulasan Untuk Paradise Suites Hotel, Ha Long Paradise Suites Hotel

3.2. Vài điều về kiến trúc sư Ngô Viết Thụ

*
*
*
*

thiếu thốn tướng Nguyễn Khánh

Thiếu tướng mạo Nguyễn Khánh, đang dữ chức Thư Ký thường trực Quốc chống tại đậy Tổng thống, khi nghe tới tiếng súng nổ,

trong chứng trạng bị giam lỏng, ông tra cứu cách thoát ra khỏi nhà, mang đến DĐL bằng xe tương đối dân sự, vượt qua rào sinh hoạt ngõ sau, vào gặp mặt Tổng thống Diệm.

Ở bên dưới hầm, tướng mạo Khánh điều đụng quân đội về giải vây Dinh Độc Lập.

Đến trưa, các nhóm dân chúng tụ tập bên phía ngoài DĐL, reo hò cổ võ quân đảo chánh với vẩy những biểu ngữ yêu thương cầu thay đổi chế độ.

Đài phát thanh sử dụng Gòn công bố là Hội Đồng bí quyết Mạng đã đảm đang vai trò chính phủ của miền Nam.

Để đối phó, ông Diệm cần sử dụng kế hoãn binh, câu giờ bằng cách đề nghị phe đảo chánh đàm phán để thành lập và hoạt động chánh tủ mới.

Tổng thống Diệm cử Nguyễn Khánh làm bốn Lịnh Toàn Quyền, để hiệp thương với hòn đảo chánh.

Trung tá vương Văn Đông, thiếu hụt tá Nguyễn Huy Lợi ước ao rằng, đông đảo sĩ quan với những thiết yếu khách trái chiều phải được chỉ định vào nội các chính phủ. Đồng thời, yêu ước Đại tướng Lê Văn Tỵ bắt buộc được chỉ định vào chức bộ trưởng liên nghành Quốc phòng.

Tổng thống Diệm năng lượng điện hỏi tướng Tỵ, hiện nay đang bị quản thúc tại gia, ông Tỵ không chấp nhận chức bộ trưởng liên nghành Quốc Phòng.

Tướng Khánh quay lại DĐL, tường trình rất nhiều yêu mong của quân đảo chánh và đề nghị TT Diệm phải chia ngã quyền hành. Bà Ngô Đình Nhu phệ tiếng phản nghịch đối việc đó, làm cho Tướng Khánhđe dọa rút lui, với ông Diệm buộc bà Nhu đề xuất im tiếng.

Xem thêm: Tour Du Lịch Nha Trang 4 Ngày 3 Đêm Uy Tín, Tour Du Lịch Nha Trang 4 Ngày 3 Đêm

Trong khi hai bên ngưng chiến để đàm phán thì các đơn vị trung thành với Tổng thống Diệm gồm đủ ngày giờ điều động quân về tiếp cứu.