Bắc sơn mùa lúa chín

  -  

Những thửa ruộng xoàn óng thuộc biển mây buổi sớm khiến form cảnh Bắc Sơn đẹp như ttinh ma vẽ.

Bạn đang xem: Bắc sơn mùa lúa chín

*
Cuối mon 7, thung lũng Bắc Sơn (Lạng Sơn) như được nhuộm xoàn Lúc những cánh đồng lúa chín vào vụ thu hoạch. Từ đỉnh Nà Lay, điểm dừng chân thân quen thuộc của những tay săn ảnh, khác nước ngoài sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thung lũng.
*
Điểm đặc biệt tại thung lũng mùa này là gam sắc đất của ruộng đã gặt xen kẽ màu sắc đá quý lúa chín và những góc lúa còn xanh non. Nét đẹp riêng biệt này ra đời bởi người dân trồng không đồng đều.
*
Người dân cày thu hoạch lúa trên một cánh đồng. So với Y Tý ở Lào Cai tốt Mù Cang Chải ở Yên Bái, Bắc Sơn chưa phải là cái brand name đình đám nhưng lại được nhiều tay săn ảnh kiếm tìm đến mỗi Lúc vào mùa lúa.
*
Mùa lúa chín tại thung lũng Bắc Sơn sớm hơn những địa phương khác và thường kéo dài khoảng một tuần. Do đó, khác nước ngoài yêu cầu tnhãi con thủ thời gian để kịp lên kế hoạch cho một chuyến đi ngắn 2-3 ngày.
*
Hàng cây bên trên bờ ruộng soi nhẵn giữa mùa đá quý Bắc Sơn. Nơi đây bao gồm thời tiết thuận lợi để trồng lúa. Mùa lúa chín kim cương rơi vào tầm cuối mon 7 và giữa tháng 11.

Xem thêm: Suối Nước Nóng Bình Châu Giá Vé, Suối Nước Nóng Bình Châu 2020

*
Trời vừa chiều, người dân ra đồng để đốt rơm rạ nhằm dọn sạch mảnh ruộng, chuẩn bị gieo trồng vụ sau. Cứ xuôi theo chiều gió, khói đốt đồng bay cao, du khách tất cả thể dễ dàng ngửi thấy mùi hương rơm rạ thoang thoảng cả một vùng đồi núi.
*
Dòng kênh nhỏ uốn lượn qua thung lũng, hòa cùng greed color cảnh sắc mây trời. Thung lũng Bắc Sơn nằm gọn trong dãy núi đá vôi trải lâu năm mặt những nếp bên của người dân tộc Tày, Nùng, Dao.
*

Ngoài cánh đồng lúa chín, mây luồn còn là một “đặc sản” bên trên những ngọn núi ở Bắc Sơn. Từ Hà Nội, bạn bao gồm thể đi theo quốc lộ 3 tới Thái Ngulặng rồi theo quốc lộ 1B, di chuyển thêm gần 80 km là tới thung lũng này.

Trên đường đến thung lũng Bắc Sơn vào sáng sớm, du khách tất cả thể dừng chân tại đèo Tam Canh, giải pháp thị trấn Bắc Sơn khoảng 3 km để ngắm cảnh quan tiền hùng vĩ với đề nghị thơ thời điểm mây luồn xuất hiện.

*

Nhiếp ảnh gia Bùi Vinc Thuận, hình thành với lớn lên tại Bắc Sơn, mang lại biết đỉnh Nà Lay cao khoảng 400 m so với mực nước biển là nơi chụp toàn cảnh thung lũng Bắc Sơn đẹp nhất. "Lúc mặt trời ló rạng sau những dãy núi, thung lũng trong mây hiện lên như bức ttrẻ ranh thủy mặc".

Xem thêm: Pesan Sala Tuy Hoa Beach Hotel Di Phu Yen, Just A Moment

Theo ông Thuận, du khách muốn săn ảnh rạng đông với mây luồn phải xuất phạt thời điểm 3h30 tại chân núi, vừa leo vừa nghỉ qua 1.200 bậc thang đá vào khoảng một tiếng là tới đỉnh Nà Lay. Khách yêu cầu hạn chế leo núi sau những đêm mưa vị những bậc đá trơn trượt nguy hiểm. Dù đi vào ngày hè, du khách vẫn đề xuất với theo áo khoác mỏng đề phòng thời gian sáng sớm với khi đêm xuống ở Bắc Sơn nhiệt độ gồm thể hạ xuống.