12 món ăn mùa hè miền bắc ngon mà bạn cần biết

  -  

Mùa hè – mùa của những cơn gió nóng, của ánh nắng gay gắt, của không khí oi bức làm con người ta khó chịu. Những bữa ăn vì thế cũng chuộng sự đơn giản ăn nhanh, nấu gọn, các món vị mát mát chua chua dễ ăn. Nếu bạn đang thắc mắc những món ăn mùa hè miền Bắc nào ngon thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của vhttdlvinhphuc.vn nhé!
Bạn đang xem: 12 món ăn mùa hè miền bắc ngon mà bạn cần biết

1.

Xem thêm: Top 15 Địa Điểm Du Lịch Pattaya Nổi Tiếng Nhất & Giá Vé 2022

Món ăn mùa hè miền Bắc – món canhCác món ăn mùa hè miền Bắc – món chínhCác món ăn mùa hè miền Bắc – món chè/cháo


Xem thêm: 22 Địa Điểm Du Lịch Quảng Ngãi Có Gì, 22 Địa Điểm Du Lịch Quảng Ngãi Đẹp Quên Cả Lối Về

1. Món ăn mùa hè miền Bắc – món canh

Canh chua

Cứ mỗi độ hè đến, giữa cái oi nóng là người ta lại thèm những món chua chua và canh chua là một trong những món ăn mùa hè miền Bắc được yêu thích nhất! Canh chua có rất nhiều món, từ món canh chua đơn giản như nước canh rau muống dầm sấu cho đến canh chua thịt bằm, canh cá nấu chua, canh trùng trục nấu dứa, canh ngao chua, canh riêu…

Để tạo nên vị chua thì cũng có rất nhiều loại như sấu, me, tai chua, khế, dứa, cà chua, dấm bỗng… Mỗi loại sẽ mang đến những vị chua khác nhau, kết hợp cùng các nguyên liệu khác tạo nên bát canh đủ hương sắc vị vô cùng kích thích.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ảnh:
lahee8_6

Blog vhttdlvinhphuc.vn đã gợi ý đến bạn những món ăn mùa hè miền Bắc vừa bổ dưỡng, vừa ngon lại dễ làm. Mùa hè sẽ khiến khẩu vị mọi người thay đổi nên các gợi ý đa dạng trên sẽ là cứu cánh cho những bữa ăn gia đình đó!