7 KỲ QUAN THẾ GIỚI HIỆN NAY

  -  

Tham vấn y khoa: chưng sĩ Nguyễn Thường khô cứng · nội y khoa - Nội tổng thể · bệnh viện Đa Khoa tỉnh giấc Bắc Ninh


*

Đây là kỳ quan quả đât cổ đại nhất còn mãi mãi đến thời nay trong những kỳ quan của chũm giới. Kim từ Tháp được xây dựng trọn vẹn bằng sức người với lực lượng lao động ước tính lên tới mức 800.000 người:

Đây là dự án công trình nhân tạo cao nhất của thế giới suốt rộng 4 thiên nhiên kỷ Tổng trọng lượng của kim từ tháp được cầu tính là 5,9 triệu tấn Đại kim trường đoản cú tháp Giza thuở đầu được bao trùm bởi đá vôi tất cả độ bóng cao. Lớp đá này hoạt động như một tấm gương to con phản xạ ánh sáng khỏe mạnh để có thể nhìn thấy từ mặt Trăng.


2. Kỳ quan trái đất cổ đại: Tượng thần phương diện Trời Rhodes (Hy Lạp)

*

Tượng thần phương diện Trời Rhodes được phát hành vào nắm kỷ trang bị II trước Công nguyên với chiều cao là 33m. Mặc dù nhiên, tượng phật này đã trở nên phá hủy bởi một trận động đất dụng võ ra vào thời điểm năm 226 trước Công nguyên.

Bạn đang xem: 7 kỳ quan thế giới hiện nay

Đây là công trình xây dựng có thời gian tồn tại ngắn độc nhất vô nhị trong 7 kỳ quan quả đât cổ đại. Sau khi trận đụng đất làm vỡ tung bức tượng, số đông phần đổ vỡ thường xuyên nằm im cùng bề mặt đất trong khoảng thời gian gần 800 năm bởi một lời sấm đã khiến những bạn Rhode lo sợ rằng họ đã xúc phạm đến thần mặt Trời và không đủ can đảm xây dựng lại.


3. Đền thờ phái nữ thần Artemis (Thổ Nhĩ Kỳ)

*

Đền thờ đàn bà thần Artemis được desgin tại tp Ephesus, giữa những thành phố cổ của Hy Lạp. Thành phố Ephesus (nay thuộc Thổ Nhĩ Kỳ), nằm cạnh bờ biển cả Aegea. Ngôi đền rồng này còn có tên gọi không giống là đền thờ Diana với được tạo từ đá cẩm thạch, do phong cách xây dựng sư Chersiphron và nhỏ là Metagenes xây dựng.

Ngôi đền dài 115m, rộng lớn 55m, bao gồm 120 cột đá, mỗi cột cao 20m và được hiểu cất giữ rất nhiều tác phẩm nghệ thuật tinh tế, trong số đó có tượng phật đồng của Amazon. Ngày nay, chỉ với phần nền cùng một vài trụ cột chính của ngôi đền rồng được lưu giữ giữ.

4. Một trong 7 kỳ quan nhân loại cổ đại: vườn cửa treo Babylon

*

Hiện, các nhà sử học vẫn không thể xác định được vị trí đúng mực của căn vườn xinh đẹp này.

sân vườn treo Babylon là 1 trong những công trình vì vua Nebuchadrezzar II xây dựng năm 603 trước Công nguyên nhằm làm thỏa nỗi nhớ quê nhà xứ Medes của bạn vợ. Trong sân vườn treo bao gồm một hệ thống đài xịt nước tất cả hai bánh xe pháo lớn liên kết với nhau bằng dây xích gồm gắn thùng gỗ. Khi bánh xe pháo quay, dây xích cùng thùng gỗ sẽ vận động để chuyển nước ở một cái bể phía bên dưới lên bên trên cao cùng tưới nước mang đến cây.

5. Ngọn hải đăng Alexandria

*


Ngọn đèn biển Alexandria được một nhà kẻ thống trị người Hy Lạp tại Ai Cập thương hiệu là Ptolemy xây dừng vào ráng kỷ lắp thêm III trước Công nguyên. Ngọn đèn biển được thực hiện như một đèn hiệu để những tàu trong vùng biển nguy khốn ra khỏi tp cảng Alexandria của ai Cập:

Ngọn đèn biển được vận hành bằng phương pháp sử dụng lửa vào đêm tối và gương đồng được đánh bóng để phản chiếu mặt trời vào ban ngày. Tín đồ ta nói rằng ánh sáng từ ngọn hải đăng có thể được nhìn thấy từ khoảng cách 50km ngoài biển khơi. Cần mất gần 20 năm để kết thúc ngọn hải đăng cùng đây được coi là công trình tối đa thế giới trong không ít thế kỷ. Hiện tại vẫn chưa xuất hiện ai khẳng định chắc chắc vì sao công trình này bị tiêu diệt nhưng nhiều người cho rằng rất có thể điều này liên quan đến một trận rượu cồn đất.

6. Một trong 7 kỳ quan quả đât cổ đại: Tượng thần Zeus sinh hoạt Olympia (Hy Lạp)

Tượng thần Zeus được xây dựng vào tầm thế kỷ đồ vật IV trước Công nguyên có chiều cao 12m, rộng 7, nằm ở tp cổ Olympia.

tượng phật có các cụ thể trang trí được làm bằng vàng với ngà voi. Nhiều nhà sử học tin rằng tượng thần Zeus đã làm được chuyển cho Constantinople (nay là Istanbul) ở Thổ Nhĩ Kỳ mà lại sau đó cũng trở nên thiêu cháy trong lửa.

7. Lăng chiêu mộ Mausoleum (Thổ Nhĩ Kỳ)

*

Lăng chiêu tập Mausoleum được thiết kế và xây dựng do một loài kiến ​​trúc sư nổi tiếng của Hy Lạp tại tp Halicarnassus.

Xem thêm: Chùa Linh Ứng Hà Nội Linh Thiêng Và Nổi Tiếng Bậc Nhất, Tìm Hiểu Về Chùa Linh Ứng Hà Nội

dự án công trình này dài 40m, cao 45m này với việc đóng góp của 1.200 lao động, thao tác làm việc miệt mài vào 17 năm. Chống chôn cất ở vị trí chính giữa được trang trí bằng vàng, phía bên ngoài được bài trí bằng hầu như trụ gạch đá khó hiểu và các tác phẩm điêu khắc.

Tìm đọc 7 kỳ quan quả đât mới

Sau khi con đã khám phá về các kỳ quan quả đât cổ đại, bạn có thể giới thiệu tiếp mang lại trẻ về bảy kỳ quan nhân loại mới:

1. Vạn Lý ngôi trường Thành (Trung Quốc)

*

Mở đầu mang đến chuỗi kỳ quan nắm giới hiện đại là Vạn Lý ngôi trường Thành. Đây là dự án công trình nhân tạo nên dài nhất cầm cố giới, trải lâu năm 6.400km, được kiến thiết từ khoảng tầm thế kỷ vật dụng V trước Công nguyên để bảo đảm đất nước ngoài sự xâm lược của các nước nhà khác.

công trình xây dựng được xây dựng dưới những triều đại nhưng đa số được xây dựng trong thời nhà Minh. Người trung hoa có lời nói nổi tiếng: “Nếu không đi Vạn Lý trường Thành thì ko phải là một trong người đàn ông thực thụ”.

2. Một trong 7 kỳ quan thế giới hiện đại: tp cổ Petra

*

Nói mang đến 7 kỳ quan quả đât mới thì không thể thiếu được thành phố cổ Petra nằm tại vị trí Jordan là thành phố hà nội của quốc gia Nabataeans của vua Aretas IV (năm 9 trước Công nguyên – năm 40 sau Công nguyên).

Petra lừng danh với những cấu trúc bằng đá, đặc biệt là ngôi thường cao 42m với mặt tiền được đụng khắc bằng đá tạc màu hồng. Thành phố này có gần 600 dự án công trình kiến ​​trúc.

3. Tượng Chúa Cứu cố gắng (Brazil)

*

Một giữa những kỳ quan núm giới hiện đại là bức tượng phật Chúa Jesus đứng bên trên đỉnh núi Corcovado tại thành phố Rio De Janeiro của Brazil, được xem như là một trong 7 kỳ quan quả đât mới. Tượng được dựng năm 1931 nhân ngày kỷ niệm 100 năm ngày Brazil độc lập:

Tượng cao 30m đứng trên bệ 7m. Đầu tượng nặng nề 35,6 tấn, cao 3,7m. Mỗi cánh tay nặng trĩu 9,1 tấn, khoảng cách giữa hai đầu ngón tay của bàn tay trái và bắt buộc là 23m. Bức tượng phật là một biểu tượng của tự do và lòng hiếu khách hàng của người dân Brazil.

4. Kỳ quan thế giới hiện đại: pháo đài trang nghiêm Machu Picchu (Peru)

*

Khi nói tới bảy kỳ quan thế giới mới, cấp thiết không kể tới pháo đài Machu Picchu. Pháo đài Machu Picchu được xây dựng vào thời điểm năm 1450 sau Công nguyên, tuy nhiên, sau đó, thành phố này đã biết thành bỏ hoang hàng trăm năm.

pháo đài Machu Picchu UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1983. Đây là trong những tàn tích danh tiếng nhất của nền lịch sự Inca – nền tiến bộ phát triển khỏe mạnh trong khu vực dãy núi Andes ngơi nghỉ phía tây-nam Mỹ.

5. Khu di tích Chichen Itza (Mexico)

*

Chichen Itza là thành phầm của nền hiện đại Maya, được xây dựng vày một cỗ tộc Itzáes trong nắm kỷ trang bị IX và trở nên tân tiến thành một hà thành trong quần thể vực cho tới thế kỷ thiết bị XII:

Địa điểm được mệnh danh là một trong những trong 7 kỳ quan vắt giới tân tiến này chứa đựng vô số phong thái kiến trúc khác nhau như El Castillo (đền cúng của Kukulkan) và đền bái của Warriors. Hiện tại tại, nguồn gốc thực sự của người Itza vẫn còn đó là một bí ẩn.

6. Kỳ quan quả đât hiện đại: Đấu ngôi trường La Mã (Ý)

*

Một trong 7 kỳ quan núm giới hiện đại – trường đấu La Mã hay còn gọi là đấu ngôi trường Colosseum, là dự án công trình kiến trúc được xây dựng vào thời điểm năm 80 sau Công nguyên bên dưới thời trị vày của nhà vua Titus Vespasian.

Xem thêm: Những Món Ăn Ngon Ở Cần Thơ Nổi Tiếng Bạn Nên Thử, Những Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Cần Thơ

Để ngừng đấu ngôi trường La Mã, một lực lượng 60.000 người đã được huy động. Đấu trường La Mã gồm chiều cao lên tới mức 50m, nhiều năm 189m, rộng 156m với 3 tầng ghế ngồi. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian 207 sau Công nguyên, một vụ cháy nổ lớn đã tàn phá tầng trên cùng.

7. Đền thờ Taj Mahal (Ấn Độ)

Đền Taj Mahal sống Agra (Ấn Độ) là lăng mộ hoành tráng do hoàng đế Mughal Shah Jahan đến xây dựng nhằm mục tiêu tưởng nhớ người vợ quá nắm thân yêu của bản thân – Mumtaz Mahal. Công trình bắt đầu được phát hành năm 1632 và mất khoảng 15 năm nhằm hoàn thành, biến đổi một trong số kỳ quan trái đất mới ngày nay.

toàn bộ ngôi chiêu tập được xây dựng bằng đá tạc cẩm thạch, bao gồm 4 tháp, từng tháp cao hơn 13 tầng Taj Mahal là sự việc kết hợp của khá nhiều phong giải pháp kiến trúc, gồm phong thái kiến trúc tía Tư, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Hồi giáo.