3 Lưu Ý Không Thể Quên Khi Nướng Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu

  -  

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu giúp mình tiết kiệm khá nhiều thời gian. Hôm nào mẹ làm món này thì hai nhỏ ăn nhiều cơm và hào hứng hơn hẳn.

Bạn đang xem: 3 lưu ý không thể quên khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu

Vì thế, Bắp Cải rất muốn chia sẻ những kinh nghiệm đã có để giúp nhiều mẹ đảm có cách làm cá nướng với nồi chiên thật chuẩn vị. Các thông tin mà https://bapcai.vn/ nói sau đây rất đáng để bạn tham khảo đấy. Vì thế, chị em còn đợi gì không khám phá ngay?

Đừng quên làm sạch thiết bị trước khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu 

Trước khi đọc bài này, bạn đã thảm khảo link https://bapcai.vn/nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau/ chưa? Đây là bài viết chi tiết Bắp Cải hướng dẫn mẹ đảm nướng cá bằng nồi chiên không dầu.

Link kể trên sẽ giúp bạn chọn ra món ngon hợp khẩu vị với gia đình. Các thông tin này mình sẽ không nhắc lại nữa để tránh mất thời gian của bà nội trợ. Ở chia sẻ này, mình muốn mách bạn cách để có món cá ngon và đậm vị.

Ở những lần đầu dùng, mình đã chủ quan không chú ý tới việc vệ sinh lại rổ chiên, khay hứng dầu. Vì thế thực phẩm ở lần trước và mùi mốc do lâu ngày không dùng đến,…..đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng đồ ăn.

Do đó, mình khuyên bạn nên rửa lại rổ chiên, vỉ hứng dầu rồi làm khô trước khi nướng cá. Riêng vỏ nồi và khoang chiên, bạn nên dùng vải ẩm mềm để làm sạch một lần nữa.

Nhờ thế, cá nướng có được hương vị nguyên bản đầy hấp dẫn. Tin rằng đây sẽ là món ngon tốn cơm của cả nhà bạn đấy! 

Khởi động nồi trước khi nướng cá

Nhiều hướng dẫn nướng cá bằng nồi chiên không dầu hiện nay không đề cập tới việc khởi động nồi trước khi chế biến. Vì thế quá trình làm chín thực phẩm khó được như ý. Bằng chứng là món ăn không chín đều, bề ngoài khó có được độ giòn rụm và vàng ruộm như ý.

Xem thêm: Khách Sạn Thành Nội - (Thanh Noi Hotel), Thành Phố Huế

Vì vậy, mình mách bạn nên lắp đặt rổ chiên, vỉ hứng dầu vào đúng vị trí sau khi đã làm sạch. Tiếp theo chị em phết một chút dầu vào rổ chiên. Bằng cách này cá có độ giòn ngậy, không bị cứng hay cháy sau khi chế biến.

Sau đó, bạn tiếp tục đẩy rổ chiên vào đúng vị trí và khởi động nồi. Mẹ đảm cài đặt mức nhiệt khoảng 160-180 độ C tùy vào từng món cá nướng. Bạn nên set thời gian khoảng 3p-5p để nồi có được môi trường làm chín lý tưởng nhất.

Bằng cách này cá nướng sẽ giòn ngon và ngọt thịt hơn. Mặt khác, chúng ta còn tránh hiện tượng cá chưa chín gây tanh hoặc đau bụng, tiêu chảy,…làm mất công của mẹ đảm chuẩn bị, thực hiện.

Cài đặt đúng mức nhiệt chuẩn

Bạn cũng nên tùy chọn vào từng loại cá nướng để có mức nhiệt và thời gian phù hợp. Nếu nồi chiên đã cài đặt sẵn các chương trình nướng thì sẽ đơn giản hơn. Mẹ đảm chỉ cần khởi động rồi chờ đợi.

F:\CÔNG VIỆC\2021\Tháng 9\1- Bắp\2- Bài 700 từ\264- Nướng cá bằng nồi chiên không dầu\nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-3.jpg

Trường hợp nồi chưa có chương trình phù hợp với đồ ăn bạn đang chế biến, hãy theo chỉ dẫn để cài đặt nhiệt đột, thời gian,….cho phù hợp. Tuy nhiên, dù cài ở mức bao nhiêu đi chăng nữa, chị em cũng tránh cài cao trên 199 độ C.

Xem thêm: Bản Đồ Du Lịch Tri Tôn An Giang Đi Hoài Không Chán, Lang Thang Tri Tôn

 

Bởi lẽ hầu hết thực phẩm đều phát ra độc tố gây ung thư khi được chế biến ở mức nhiệt từ 200 độ C. Vô hình chung điều này gây hại đến sức khỏe của người dùng về lâu dài. Ngoài ra, bạn có thể đối mặt với hiện tượng cá bị cháy, khét nên mất đi độ ngon.

Mong rằng những chia sẻ kể trên sẽ giúp bạn có thêm bí quyết hay khi chế biến các món ngon tại nhà. Nếu còn thắc mắc về cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu, hãy kết nối với Bắp Cải để có nhiều tư vấn chuyên sâu hơn chị em nhé!